Welcome to BEAR’s BLOG!!!

‘Tất bật’ đào đường cuối năm để giải ngân vốn

Posted by BEAR trên Tháng Mười Hai 24, 2007

http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2007/12/3B9FD978/ 

22 tuyến đường tại TP HCM đã bị đào xới trong tháng 12, thêm 5 con đường nữa tiếp tục xẻ thịt lúc giáp Tết. TP HCM yêu cầu ngưng đào đường trước 30/1/2008 để ăn tết Mậu Tý, các dự án vội vàng chạy đua tiến độ cuối năm để giải ngân.
 Hối hả xẻ đường dịp cuối năm 

Sắp về cuối năm mật độ lưu thông ngày càng cao, đường càng hẹp hơn, nhưng các công trình thi công như dự án Môi trường nước, Vệ sinh môi trường thành phố (lưu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè) tiếp tục được mở rộng để chạy nước rút.

Khu vực công trường đường Nguyễn Văn Trỗi thuộc dự án Vệ sinh môi trường thành phố, đơn vị thi công ì ạch khiến cho giao thông khu vực này luôn bị tắc nghẽn. Mặc dù đã được mở rộng đường nhưng các “lô cốt” công trình chiếm hết gần phân nửa, khiến nhiều người dân rất bức xúc.

Chị Thanh Tuyền tối 21/12 trên đường ra sân bay suýt trễ chuyến do kẹt xe trên đường Nguyễn Văn Trỗi vì nghẽn mạch ở các công trình nút thắt cổ chai. Chị phàn nàn: “10h đêm, xe cộ đã ít đi lại nhưng vẫn ùn tắc, kẹt xe do các công trình chiếm đường, phiền hà cho dân không biết bao nhiêu mà kể”.  

Ông Đặng Ngọc Hổi, Trưởng phân ban quản lý dự án Môi trường nước thừa nhận, sở dĩ các công trình vẫn phải tiếp tục thi công trong thời gian giáp Tết vì các nhà thầu phải đẩy nhanh tiến độ. Đồng thời dự án kịp hoàn tất các hạng mục đăng ký để giải tỏa vốn từ các nhà tài trợ.

Hiện tại trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1 đến quận 5, có 14 hố đang đào thuộc công trình dự án Môi trường nước, thi công từ một năm nay. Dự kiến phải đến tết mới hoàn thành được hai công trình. Quý 3 năm 2008 mới hoàn thành toàn bộ công trình trên tuyến đường này.

Giải thích cho sự chậm trễ thường xuyên của công trình, ông Hồi cho biết, do có nhiều dự án chồng chéo nhau, áp dụng phân luồng giao thông chậm, và vướng các công trình ngầm nên không thể làm nhanh hơn được nữa.

Một chuyên viên Sở Giao thông công chính cũng khẳng định, cho phép đào đường vào thời gian cuối năm này tuy bất hợp lý nhưng cần phải làm do không còn cách nào khác.

Trước đó, để người dân thành phố ăn cái tết nguyên đán Mậu Tý yên bình, Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo Sở Giao thông công chính phải tạm ngưng mọi hoạt động đào đường, thoát nước, giải tỏa rào chắn và tái lập mặt đường trước ngày 30/1/2008 (tức 23 âm lịch)

Ngoài ra, Sở Giao thông công chính cũng phải điều tiết, tổ chức hợp lý phân luồng giao thông tại khu vực trung tâm để không xảy ra ùn tắc.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: