Welcome to BEAR’s BLOG!!!

Đình công và giải pháp của Chính phủ?!

Posted by BEAR trên Tháng Hai 3, 2008


http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=110166&ChannelID=2

Thứ Năm, 31/01/2008, 08:37

Công nhân đình công vì thưởng Tết không thỏa đáng

TP – Hôm qua, 30/1, hơn 10 ngàn CN của Cty TNHH Keyhinge Toys Việt Nam (KCN Hòa Khánh, Đà Nẵng) đã đồng loạt đình công phản đối khoản thưởng Tết quá thấp cùng nhiều quyết định bất cập khác mà lãnh đạo Cty này đã áp dụng với họ vào cuối năm.

Hơn 10.000 CN đình công

Theo chị Nguyễn Thị M (bộ phận may, tổ 3A, một trong những “đại diện” của CN đình công) thì năm nay, mức thưởng Tết của Cty cho mỗi CN chỉ được 500 – 600.000đ cùng một phần quà.

Cũng theo chị M thì lãnh đạo Cty có quy định ngặt nghèo là chỉ phát tiền thưởng Tết vào cuối ngày 5/2 (tức 29 Tết Âm lịch), tất nhiên, sẽ có nhiều trường hợp không thể bắt xe về quê trong ngày 29 tết. Một số CN khác cũng phản ánh, chế độ ăn uống trong Cty là quá khắc khổ, mỗi suất cơm của CN trị giá chỉ 2.800đ.

Trước áp lực của CN, đến cuối giờ chiều qua, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Sở LĐTB&XH TP Đà Nẵng, giữa CN và lãnh đạo Cty vẫn chưa có ý kiến thống nhất. Cty Keyhinge Toys thông báo tạm nghỉ 2 ngày, hôm nay và ngày mai (1/2) để giải quyết vụ việc.

Keyhinge Toys Việt Nam là Cty 100% vốn Hồng Kông, chuyên sản xuất nhựa, đồ chơi trẻ em, thủ công mỹ nghệ…; đây cũng là Cty “sở hữu” vụ đình công quy mô nhất miền Trung vào 5/2005 với hơn 10.000 CN đình công, kéo dài 3 ngày, chỉ sau khi đích thân Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng lúc bấy giờ là ông Hoàng Tuấn Anh xuống chỉ đạo giải quyết, vụ việc mới tạm lắng.

Hậu Giang:

Khoảng 6 giờ sáng 30/1, trên 100 công nhân công ty Cổ phần Cafatex (số 70 QL1A, huyện Châu Thành A, Hậu Giang) đã đồng loạt bỏ việc, yêu cầu được gặp lãnh đạo Công ty và Chủ tịch Công đoàn công ty để yêu cầu làm rõ những vấn đề nhập nhằng trong khoản tiền thưởng Tết.

Ngay sau đó, khoảng 400 công nhân của công ty cũng đồng loạt ngừng việc và yêu cầu làm rõ vấn đề trên.

Theo trình bày của các công nhân, Cty hứa thưởng Tết 1 tháng lương bình quân, nhưng khoản tiền thưởng này trước khi phát đến tay công nhân sẽ bị trừ đi một nửa mà không rõ lý do.

Công ty Cổ phần Cafatex có trên 2000 công nhân, với mức lương bình quân trên 1,5 triệu đồng/tháng/công nhân.

Khánh Hòa:

Cuộc đình công bắt đầu lúc 11h30 ngày 30/1, là lần đình công lớn thứ 3 ở Nhà máy tàu biển Hyundai-Vinashin (HVS, Ninh Hoà, Khánh Hoà) kể từ năm 2005.

Công nhân cho biết, họ đã nêu những kiến nghị về tăng lương, đảm bảo quyền lợi người lao động… từ lâu nhưng không được giải quyết. Đã vậy, lãnh đạo HVS lại thông báo trả lương tháng 1/2008 vào ngày 5/2 với mức lương của năm 2007, trong khi theo quy định lương năm 2008 phải tăng so với năm 2007.

Sau khi đòi gặp lãnh đạo HVS nhưng không được đáp ứng, đến khoảng 13h15 hàng ngàn công nhân kéo đến bao vây văn phòng Tổng vụ nhà máy. Tổng Giám đốc HVS Lee Sung Woo ở trong phòng làm việc tại đây, nhưng không ra gặp công nhân. Một số công nhân đã đập phá văn phòng, lật đổ xe hơi của Phó Tổng vụ…

Lãnh đạo nhà máy phải nhờ các cấp chính quyền huyện, tỉnh, Đồn công an Hòn Khói, Bộ đội biên phòng khu vực… cử cán bộ đến giúp giải quyết vụ việc. Khoảng 17h, công nhân mới chịu giải tán sau khi gặp đại diện lãnh đạo tỉnh và nghe Tổng Giám đốc HVS hứa giải quyết các kiến nghị, đáp ứng quyền lợi của họ.

Nam Cường – Kiến Giang -Nguyễn Đình Quân


http://vietnamnet.vn/chinhtri/2008/02/766977/


Đình công xâm hại lợi ích quốc gia phải ngừng sau 1h

07:38′ 01/02/2008 (GMT+7)
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 12/2008/NĐ-CP ngày 30/1/2008 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Điều 176 của Bộ luật Lao động về hoãn hoặc ngừng đình công và giải quyết quyền lợi của tập thể lao động.

Web Chîh phủ
Hoãn, ngừng đình công trong 1h sau quyết định của Thủ tướng. Ảnh: Web Chính phủ

Nghị định qui định rõ 5 trường hợp đình công bị hoãn, ngừng khi có nguy cơ xâm hại nghiêm trọng nền kinh tế quốc dân, lợi ích công cộng.

Khi nhận được Quyết định hoãn hoặc ngừng cuộc đình công của Thủ tướng Chính phủ, trong vòng 1 giờ, Chủ tịch UBND cấp tỉnh phải công bố kịp thời cho Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở hoặc đại diện tập thể lao động (nơi không có tổ chức công đoàn), người sử dụng lao động biết và tổ chức thực hiện quyết định hoãn, ngừng đình công.

Thời hạn hoãn hoặc ngừng đình công tùy thuộc vào nguy cơ xâm hại nghiêm trọng nền kinh tế quốc dân, lợi ích công cộng nhưng tối đa không quá 50 ngày đối với trường hợp hoãn đình công và tối đa không quá 60 ngày đối với trường hợp ngừng đình công.

Khi Thủ tướng Chính phủ quyết định hoãn hoặc ngừng đình công, nếu nguyên nhân đình công xuất phát từ tranh chấp về quyền thì Chủ tịch UBND cấp tỉnh giải quyết theo quy định của pháp luật

Nếu nguyên nhân đình công xuất phát từ tranh chấp về lợi ích thì Chủ tịch UBND cấp tỉnh yêu cầu các bên thương lượng, hòa giải có sự tham gia của cơ quan lao động cấp tỉnh và Liên đoàn lao động cấp tỉnh để giải quyết thỏa đáng các yêu cầu hợp pháp của tập thể lao động.

Hết thời hạn hoãn hoặc ngừng đình công theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ mà người sử dụng lao động không giải quyết thỏa đáng yêu cầu hợp pháp của tập thể lao động theo sự giải quyết và hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền thì tập thể lao động có quyền tiếp tục thực hiện cuộc đình công.

5 trường hợp phải hoãn, ngừng đình công sau quyết định của Thủ tướng
Đình công dự kiến tổ chức vào những ngày lễ của quốc gia đã được quy định trong Bộ luật Lao động hoặc tại huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, nơi đang diễn ra hội nghị quốc tế do Nhà nước đăng cai tổ chức.

Đình công tại các doanh nghiệp cung ứng các sản phẩm dịch vụ công ích từ 03 ngày trở lên có nguy cơ gây mất an toàn tới sức khỏe, đời sống của nhân dân trong khu vực quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Đình công tại công trình trọng điểm quốc gia đang thi công.

Đình công vào thời điểm xuất hiện tình trạng khẩn cấp do thảm họa thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn xảy ra đình công.

Cuộc đình công diễn biến không đúng với mục đích tranh chấp lao động như trong bản yêu cầu của tập thể lao động mà Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở hoặc đại diện tập thể lao động (nơi không có tổ chức công đoàn) đã gửi cho người sử dụng lao động, cơ quan lao động cấp tỉnh và Liên đoàn lao động cấp tỉnh.

(Theo Website Chính phủ)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: