Welcome to BEAR’s BLOG!!!

Tăng giá xăng!

Posted by BEAR trên Tháng Bảy 24, 2008

So sánh với bài báo mới nhất đăng trên website của chính phủ:

“Về việc điều chỉnh giá xăng dầu lần này, Bộ trưởng cho biết, những tác động trực tiếp từ giá xăng dầu sẽ không ảnh hưởng lớn đến giá các mặt hàng khác ”


xem link tại đây

Phát biểu của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:


“chúng ta tạm thời chưa tăng giá xăng dầu. Bởi lẽ, nếu tăng giá xăng dầu sẽ làm giá cả tăng thêm, lạm phát càng trầm trọng hơn, không những phá vỡ cân đối kinh tế vĩ mô mà còn gây tác động trở lại đối với sản xuất cũng như đời sống người dân.

…Tôi cũng nói thêm là việc không tăng giá xăng dầu lần này kéo dài đến cuối năm”

Còn đây là bản tin về tăng giá xăng trên web site của chính phủ đã bị chỉnh sửa. Phần tăng giá xăng và dầu đã bị lấy ra khỏi bản tin.


Từ đầu cầu Thành phố Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bùi Xuân Khu khẳng định, trong 6 tháng cuối năm 2008, không tăng giá các mặt hàng xăng dầu, điện, than, sắt thép và phân bón; đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp đủ phân bón, điện, than, giấy, thép cho thị trường để không gây sốt giá, hàng hóa vào cuối năm.”

đã được sửa thành:

Từ đầu cầu Thành phố Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bùi Xuân Khu yêu cầu, trong 6 tháng cuối năm 2008, các doanh nghiệp cung cấp đủ phân bón, điện, than, giấy, thép cho thị trường để không gây sốt giá, hàng hóa.”

link bản tin đã chỉnh sửa trên website của chính phủ tại đây


Nếu kết hợp với 2 bản tin trước đây thì rõ ràng những phát biểu của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trước báo chí và nhân dân đều đi theo chiều ngược lại.

Ảnh chụp bài báo đã bị xóa: Nhà nước sẽ kh độc quyền lập cơ quan báo chí. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vỡ mộng

Tăng giá xăng đột ngột. Đưa tin lừa bịp “Không tăng giá xăng” là do báo chí hay chính phủ?

Điều này cho thấy bản tin mật được gửi cho VA trước đây là hoàn toàn có cơ sở về mâu thuẫn và đấu đá nội bộ của Bộ Chính Trị với “âm mưu” đẩy mạnh khủng hoảng kinh tế nhằm hạ bệ đương kiêm thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người được đánh giá có những nổ lực đánh tham nhũng, cải cách báo chí, và tìm cách cứu vãn nền kinh tế.


Tin mật…Bộ thông tin truyền thông VN hốt bạc với danh sánh trừng phạt báo chí

Tuy nhiên việc có hạ bệ được Nguyễn Tấn Dũng hay không ngoài những ý chí chủ quan còn những yếu tố khách quan mà NTD đã đem lại cho nền kinh tế, thị trường chứng khoán, cơ sở y tế, giáo dục…là những kết quả bội thu của chuyến đi cầu viện Mỹ vừa rồi so sánh với chuyến đi TQ về tay không của Nông Đức Mạnh mà còn phải “tiếp tục cắm lại mốc biên giới”.

Việc sử dụng những đòn thế để triệt tiêu lẫn nhau khiến dân khổ càng thêm khổ, báo chí ngày càng lao đao mà người chịu thiệt hại lớn không ai khác hơn là dân nghèo và nước VN dần dần mất đi đất, đảo, và biển.

Nói về nghèo thì kiểm lại dân VN chẳng ai nhận là mình không nghèo ngoại trừ những trường hợp đặc biệt ăn trên đầu trên cổ, bòn rút tài nguyên khoáng sản đất đai của đất nước và của dân chúng.

VangAnh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: