Welcome to BEAR’s BLOG!!!

18/12/2008 – 106 cô gái ‘trình diễn’ với 4 trai Hàn :((

Posted by BEAR trên Tháng Mười Hai 18, 2008

10/01/2009  –  Update:

Khác biệt trong kết hôn với người nước ngoài

Việt Nam loan báo sẽ lần đầu tiên thành lập một công ty tư vấn hôn nhân quốc tế tại TP. HCM nhằm bảo vệ quyền lợi của phụ nữ.

BBC:Theo bà tại sao phụ nữ trẻ lại muốn kết hôn với người nước ngoài?

Nói chung thanh niên Việt Nam có nhu cầu được hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn. Ở khu vực phía Bắc, người ta có con đường khác: họ tìm cách ra nước ngoài, nhưng là kiếm việc, ký các hợp đồng việc làm.

Nhưng trong Nam, ngoài một nhóm nhỏ đi kiếm việc, các cô có xu hướng kết hôn. Kinh tế dĩ nhiên là yếu tố tác động. Nhưng cách họ ra đi khác nhau ở Nam và Bắc, cho thấy còn có yếu tố văn hóa. Nói kinh tế khó khăn, thực ra bản đồ nghèo ở các tỉnh miền núi phía Bắc cao hơn nhiều. Ở miền Nam, tỉ lệ hộ nghèo cũng có nhưng chủ yếu mang tính bấp bênh, chứ họ không đến mức như vùng núi phía Bắc.

Với các cô gái (miền Nam), nếu môi giới cho họ lấy chồng khác tỉnh, khác xã hay khác quốc gia, với họ cũng chẳng khác gì.
TS. Trần Thị Kim Xuyến

Ở sáu tỉnh miền Nam tôi làm nghiên cứu, với các cô gái, nếu môi giới cho họ lấy chồng khác tỉnh, khác xã hay khác quốc gia, với họ cũng chẳng khác gì. Và họ có hình ảnh rất tốt về các cuộc hôn nhân với người nước ngoài, tức là gia đình nào có người như vậy thì thường khá giả hơn.

Ngoài ra, đặc tính người Nam Bộ mở hơn so với ngoài Bắc, họ dễ chấp nhận các mô hình, hành vi khác. Có lẽ cũng do địa lý. Làng ở miền Bắc cố kết với nhau, lũy tre bao bọc, nên hành vi người này bị kiểm soát bởi người khác. Ai đó định làm khác đi, các ý kiến xung quanh làm cho họ phải điều chỉnh theo số đông.

106 cô gái ‘trình diễn’ với 4 trai Hàn

Khi các cô gái trẻ ôm giấc mộng lấy chồng ngoại, uốn éo liếc mắt đưa tình trước nhóm người Hàn Quốc thì công an ập vào. Những kẻ môi giới và cả trăm cô gái đã bị cơ quan điều tra ‘gom’ về trụ sở.

Các cô gái ôm mộng lấy chồng Hàn bị gom về trụ sở công an.

Trước đó, 106 cô gái từ 10 lò nuôi tập trung ở thành phố được đưa về số nhà 137/1 Trịnh Đình Trọng, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP HCM để tham gia “thi tuyển”. Trong ngôi nhà 2 tầng, các cô cố gắng chỉnh sửa váy áo, liếc mắt đưa tình để mong lọt vào con mắt xanh của các chú rể Hàn thì công an xuất hiện. Tất cả họ nháo nhào tụm vào một góc nhà.

Một chủ môi giới phía VN là Vòng A Muội (tức Yến), 53 tuổi, ngụ TP HCM bị tạm giữ. Phía Hàn Quốc có Jang Hong Yl, 53 tuổi, là “trưởng đoàn”, 4 chú rể đi và 6 thân nhân đến tham gia “chấm điểm” cùng một số người khác đóng vai trò hỗ trợ bị đưa về trụ sở cảnh sát.

Vòng Cam Liên.

Tại trụ sở công an phường Phú Trung, cả trăm cô gái ngồi chen chúc, cúi mặt, nhiều cô không biết chữ phải dùng vân tay thay chữ ký. Đặc biệt, trong số này có nhiều cô gái từng “gặp gỡ” cơ quan điều tra trong những lần tập trung cùng hàng trăm cô gái khác để mong thực hiện giấc mơ lấy chồng Hàn.

“Có nhiều cô từng bị mời về công an làm việc trong những lần triệt phá các đường dây môi giới lấy chồng ngoại cách đây rất lâu, nhưng đến nay họ lại tiếp tục tìm cách để lọt vào những vụ môi giới khác. Dường như mọi sự giáo dục, tư vấn đều không ảnh hưởng gì được đến mục đích lấy chồng Hàn Quốc của họ”, một điều tra viên nói.

Vinh, “bảo kê” của đường dây này.

Ở một phòng bên cạnh, những người đàn ông ngoại quốc và các thân nhân của họ cũng đang cúi mặt, cắm cúi ghi lời khai theo chỉ dẫn của các điều tra viên.

Theo thông tin ban đầu, nắm bắt nhu cầu chọn vợ Việt Nam của một số người đàn ông Hàn Quốc, Jang Hong YL đã “bắt mối” với họ rồi liên lạc với Vòng A Muội. Sau đó, Muội giao toàn quyền lại cho em gái là Vòng Cam Liên và con ruột là Lý Kim Thọ (31 tuổi) trực tiếp lo việc “mai mối này”. Các chủ môi giới khai nhận, để chọn mặt cô dâu, mỗi chú rể phải bỏ ra một số tiền từ 500 đến 600 USD. Ngoài ra, các chủ lò nuôi cũng được nhận từ những người này số tiền 3 triệu đồng khi môi giới thành công với một cô gái.

Những người đàn ông Hàn Quốc muốn chọn vợ Việt Nam.

Chiều nay, khi trinh sát ập vào, chủ môi giới Vòng A Muội đã “lọt lưới”. Muội chính là một trong những người cầm đầu tổ chức đường dây môi giới lấy chồng Hàn Quốc đã bị công an phá cách đây vài tháng. Lúc đó, 121 cô gái cũng đang đứng trình diễn trước mắt trai Hàn thì công an xuất hiện.

Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

116 cô gái Việt dự “tuyển vợ” cho 7 người Hàn Quốc

Mỗi người Hàn Quốc muốn chọn vợ phải chi cho môi giới hơn 10.000USD, trong đó bao gồm cả chi phí lo thủ tục cho “cô dâu” xuất ngoại, nếu người nào “bắt” được vợ, và các chi phí môi giới đã nuôi ăn ở, dạy ngôn ngữ, cách nấu các món ăn Hàn Quốc cho các cô gái.

Vì chế tài đối với hành vi môi giới hôn nhân trái phép chỉ là xử phạt hành chính nên nhiều đối tượng sau khi vi phạm đã trở lại hoạt động như trước. Trong khi đó, nhiều cô gái trẻ miền Tây vì mong muốn lấy chồng ngoại để được đổi đời, thoát cảnh nghèo, nên chấp nhận tham gia vào các tổ chức hoạt động trái phép này.

Mỗi cô gái Việt lọt qua vòng “dự tuyển”, được trai Hàn Quốc chọn làm vợ sẽ nhận 6 triệu đồng.

Tin điều tra cho hay, sau khi nhận được “hợp đồng” từ phía Hàn Quốc, Mùi chỉ đạo cho Liên, sau đó Liên gọi cho Lý Kim Thọ (tự Bảy, một đối tượng chuyên bảo kê cho các đường dây môi giới hôn nhân và tìm kiếm các cô gái miền Tây mong muốn được xuất ngoại).

Thọ kết nối với khoảng 10 “lò” cung cấp các cô gái có ước vọng xuất ngoại, nằm tại TP.HCM, phần còn lại Thọ cùng một số đối tượng về miền Tây tìm kiếm các cô gái khác với những hứa hẹn cuộc sống giàu sang khi kết hôn với người Hàn Quốc.

Chỉ trong vòng 1 tháng, Liên và Thọ đã gom được 106 cô gái tại các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Hậu Giang… và chuẩn bị cho cuộc thi dự tuyển vợ cho trai Hàn tại nhà riêng của Lý Anh Vũ ở phường Phú Trung, quận Tân Phú.

Bình Thạnh Đông (Tân Phú, An Giang) được người miền Tây gọi là “xã cave”

3/11/2008: 161 cô gái xếp hàng cho trai Hàn tuyển vợ …làng Tiểu Bàng, xã Bàng La, Kiến Thụy, Hải Phòng-Làng lấy chồng ngoại:(

17/7/2008: 120 cô gái xếp hàng cho trai Hàn coi mắt


Tệ nạn buôn người và vấn đề công nhân VN ở nước ngoài-RFA

Tệ trạng buôn người có đặc điểm là xuyên quốc gia, có nghĩa là nạn nhân bị đưa từ quốc gia này, băng qua biên giới rồi tới quốc gia khác; và nhiều khi họ bị đưa qua nhiều nước khác nhau, như trong trường hợp một số phụ nữ VN bị đưa qua Lào, đến Thái Lan, đến Mã Lai rồi có khi bị đưa đến tận Singapore.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: