Welcome to BEAR’s BLOG!!!

Hải Dương: Trường nghề trăm tỷ nguy cơ phải đóng cửa

Posted by BEAR trên Tháng Ba 1, 2009

Hải Dương:

Trường nghề trăm tỷ nguy cơ phải đóng cửa

Tại Hải Dương, một trường nghề quốc tế với vốn đầu tư 225 tỷ đồng vừa khánh thành nhưng đang đứng trước nguy cơ… đóng cửa. Nguyên nhân là do UBND tỉnh chấp thuận cho một doanh nghiệp được phép khai thác và chế biến đất sét ngay sát trường học trên.

Sáng 14/2/2009, Trường Nghề Việt Nam – Canada (do Công ty CP Phát triển và Đầu tư Đại Sơn với các cổ đông sáng lập và các doanh nghiệp Việt kiều và Việt Nam) đã được khánh thành tại xã Cộng Hoà, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Đây là một dự án thân thiện với môi trường, bảo vệ sự trong lành cho các khu dân cư, khu di tích lịch sử Côn Sơn, Kiếp Bạc và hàng năm sẽ đào tạo hàng ngàn học viên, đa phần là lao động địa phương.

“Đạo diễn” chính của trường nghề quốc tế mang nhiều ý nghĩa này là ông Nguyễn Hoài Bắc, Việt kiều Canada, Chủ tịch HĐQT Công ty Đại Sơn, một doanh nhân thành đạt gốc Hải Dương mang nặng tình yêu quê hương, rất thành công trên thương trường, ở nhiều mảng kinh doanh đã quyết định dành ra 225 tỷ đồng để hiện thực giấc mơ “trồng người” của mình, góp phần vào sự phát triển của nền giáo dục nước nhà.

Tuy vậy, chủ đầu tư Trường Nghề Việt Nam – Canada đang lâm vào cảnh khóc dở mếu dở vì dù họ đã cực lực phản đối song UBND tỉnh Hải Dương vẫn kiên quyết giữ nguyên chủ trương chấp thuận cấp phép cho một doanh nghiệp được đào và chế biến… đất sét ngay sát trường nghề này.

Tâm sự với chúng tôi về nguy cơ phải đóng cửa trường học, ông Nguyễn Hoài Bắc bức xúc: “Các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đang tham gia vào dự án của chúng tôi sẽ nghĩ gì khi UBND tỉnh Hải Dương có quyết định cho xây dựng nhà máy chế biến sản xuất đất sét tại khu vực cực kỳ quan trọng và nhạy cảm cần được bảo vệ?

Chúng ta phải nhìn nhận rằng, hiệu quả bao năm qua của các công ty khai thác chế biến đất sét tại Hải Dương là không cao, chưa kể đến các hậu  quả xấu và hệ luỵ mà nó gây ra.

Nếu trong thời gian tới, hàng ngàn học viên và cán bộ của chúng tôi không học tập và lao động được vì tiếng ồn, bụi đất và ô nhiễm môi trường dẫn đến phải đóng cửa thì ai là người chịu trách nhiệm vì quyết định này? Ai sẽ bồi thường cho những thiệt hại về kinh tế của chúng tôi?”

Theo Pháp luật & Xã hội

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: