Welcome to BEAR’s BLOG!!!

Ninh Thuận: Tiền tỉ tài trợ để chữa bệnh mắt cho người nghèo chuyển vào… tài khoản cá nhân

Posted by BEAR trên Tháng Tư 7, 2009

Tiền tỉ tài trợ chuyển vào… tài khoản cá nhân

TTO – Tiếp tục mở rộng vụ án làm hồ sơ giả mổ mắt người nghèo ở Trung tâm chuyên khoa mắt Ninh Thuận, tin từ Công an tỉnh ngày 5-4 cho biết đã hé lộ những dấu hiệu tham ô ở đơn vị này với số tiền sai phạm lên đến gần 4 tỉ đồng.

>> Khởi tố vụ án làm giả hồ sơ mổ mắt
>> Ninh Thuận: phát hiện 140 hồ sơ giả mổ mắt cho người nghèo

Ngoài việc ngụy tạo hồ sơ mổ mắt để rút tiền BHXH, cơ quan điều tra xác định khoảng 2 tỉ đồng của các tổ chức, cá nhân hảo tâm tài trợ để chữa bệnh mắt cho người nghèo đã được chuyển vào tài khoản cá nhân của một người thân giám đốc trung tâm mắt. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo công an Ninh Thuận nói hiện giám đốc Trung tâm chuyên khoa mắt Hoàng Anh Linh đã thừa nhận thâm lạm khoảng 500 triệu đồng.

Trước đó, cuối tháng 3 vừa qua, trong bản tường trình với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và cơ quan chức năng ông Linh nói do cơ sở vật chất, thiết bị của trung tâm thiếu, không đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh nên đơn vị có chủ trương làm giả hồ sơ rút tiền BHYT để mua sắm vật tư, thiết bị, xây dựng cơ sở vật chất… phục vụ người dân (!?)

Công an Ninh Thuận đang củng cố chứng cứ để khởi tố bị can, sau khi vụ án đã được khởi tố hôm 19-3.

L.TRƯỜNG

Khởi tố vụ án làm giả hồ sơ mổ mắt

TT(Ninh Thuận) – Chiều 19-3, đại tá Huỳnh Thế Kỳ – giám đốc Công an Ninh Thuận – cho biết đã ký quyết định khởi tố vụ án làm hồ sơ giả mổ mắt cho người nghèo tại Trung tâm chuyên khoa mắt Ninh Thuận.

Theo đại tá Kỳ, với hơn 100 trường hợp ngụy tạo hồ sơ để rút tiền bảo hiểm xã hội mà Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC15) phát hiện, đủ căn cứ để khởi tố vụ án. Trước đó, khi được triệu tập làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra, một số cán bộ, nhân viên của Trung tâm chuyên khoa mắt thừa nhận hành vi sai phạm này.

Trong khi đó, bác sĩ Lê Minh Định – giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận – nói hiện UBND tỉnh đã có công văn giao sở khẩn trương thanh tra toàn diện Trung tâm chuyên khoa mắt, báo cáo tỉnh chậm nhất cuối tháng này.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: