Welcome to BEAR’s BLOG!!!

Cả nước có gần 350.000 người bị thiếu đói

Posted by BEAR trên Tháng Năm 4, 2009

Cả nước có gần 350.000 người bị thiếu đói

Số nhân khẩu bị thiếu đói tập trung chủ yếu ở các tỉnh thuộc vùng Trung du và miền núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung, Tây Nguyên.

Số liệu này vừa được Tổng cục Thống kê công bố. Theo đó, trong tháng 4, thiên tai làm sập và tốc mái 9.800 ngôi nhà, hơn 3.000 ha lúa và 2.800 ha hoa mầu bị hư hỏng với tổng giá trị thiệt hại lên đến 81 tỷ đồng.

Thiên tai ảnh hưởng mạnh đến sản xuất và đời sống dân cư 16 tỉnh: Thái Bình, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Điện Biên, Lai Châu, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Tiền Giang và Cần Thơ. Nghệ An thiệt hại nặng nhất với 55 tỷ đồng, chiếm 68% tổng giá trị thiệt hại của cả nước.

Tuy nhiên, nhờ các giải pháp an sinh xã hội của Chính phủ và các ngành, các cấp làm tốt công tác khắc phục hậu quả sau thiên tai nên số hộ thiếu đói và nhân khẩu thiếu đói trong tháng 4 tiếp tục giảm so với cùng kỳ.

Cả nước có 76.200 hộ với 344.700 nhân khẩu bị thiếu đói. Tình trạng này tập trung chủ yếu ở các tỉnh thuộc vùng Trung du và miền núi phía Bắc, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên Hải miền Trung, vùng Tây Nguyên, trong đó Đắk Nông là tỉnh có tỷ lệ số hộ và số nhân khẩu thiếu đói cao nhất.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: