Welcome to BEAR’s BLOG!!!

Vn-Index lên 590-620, bầy thú sẽ thịt cừu

Posted by BEAR trên Tháng Sáu 10, 2009

Vn-Index lên 590-620, bầy thú sẽ thịt cừu

Dự đoán trong tuần này, thị trường chứng khoán tiếp tục lên, có điều chỉnh nhẹ ở ngày thứ 5 hoặc thứ 6. Sang đầu tuần sau sẽ hình thành 2 xu hướng, hoặc lên mạnh hoặc tiếp tục xả hàng. (Tran Dinh Kham)
>Ý kiến bạn đọc (phần 1)

Năm 2007, khi mà tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức chóng mặt thì chứng khoán cũng lên ở mức chóng mặt. Nhà đầu tư đang kỳ vọng vào lợi nhuận vô hình và rồi bụp, nền kinh tế xì hơi cũng chóng mặt do lạm phát, an ninh lương thực, năng lượng và quản lý rủi ro không còn dự đoán được.

Đó là quá khứ. Sau thời kỳ tiền của đám đông chảy vào túi một số nhà đầu tư chuyên nghiệp, lượng tiền Việt Nam đồng được đưa vào mua đôla, đẩy giá đôla lên cao chóng mặt. Một lượng tiền lớn tiếp tục đổ từ túi người này sang túi người khác vì bà con tranh nhau bán đôla để gửi VNĐ (do thời kỳ đó lãi suất huy động là không tưởng).

Tiếp theo, khi mà lượng tiền của các chú cừu cạn kiệt cũng là lúc Nhà nước triển khai chính sách kích cầu, việc vay tiền quá thuận lợi và ưu đãi. Một số tiền đã chảy vào một số công ty để đảo nợ, số khác chảy qua thị trường chứng khoán để hòng kiếm lời khi mà tình hình kinh tế mới bước đầu đứng dậy để đi.

Bầy thú điện tử nhân một vài tin tốt bắt đầu liên kết tạo tâm lý tốt cho đám đông vừa trải qua cơn bão. Lập tức tất cả ào ào vào thị trường để hòng thu lợi. Bầy thú điện tử sẽ thịt luôn? Không bọn chúng sẽ nuôi bày cừu kia lớn bằng lòng tham và sự kỳ vọng đến ảo tưởng. Con cừu nào khôn ngoan biết chọn thời điểm mà tách đàn thì OK, con nào không khôn ngoan thì sẽ phải đến lò mổ để thịt.

Cũng cần phân tích thêm, những chú cừu đang ra sức phi vào đám cỏ đã đặt bẫy, đẩy thị trường lên cao chóng mặt. Khi mà cái ngưỡng quá cao như thế, bày thú bắt đầu tuồn hàng từ từ, thịt từng chú một đến khi thị trường đảo chiều thì chỉ còn những chú cừu ngơ ngác với nhau trong lò mổ. Bầy thú đứng ngoài cười khà khà để bầy cừu dẫm đạp lên nhau mà chạy thoát thân, thị trường đi xuống. Và khi bầy cừu tiếp tục chơi chứng khoán với cái kiểu tâm lý đám đông thế này thì chỉ có một số chú cừu thành thú điện tử, còn đám đông lại bước vào chu kỳ mới.

Nhìn về lực cầu thị trường hiện tại có thể thấy nhu cầu mua còn rất lớn, đồng thời nhà đầu tư đang ghìm hàng còn rất nhiều. Nó như là 2 thái cực đối lập, và khi đã xả rồi thì số cầm tiền sẽ không tham chiến và số xả chậm chân, không đúng thời điểm sẽ là số thịt cho bữa nhậu này.

Dự đoán trong tuần này, thị trường chứng khoán tiếp tục lên, có điều chỉnh nhẹ ở ngày thứ 5 hoặc thứ 6. Sang đầu tuần sau sẽ hình thành 2 xu hướng, hoặc lên mạnh hoặc tiếp tục xả hàng.

Theo thiển ý của tôi, có lẽ bầy thú đang chờ VNI lên 590 – 620 thì bắt đầu thịt cừu.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: