Welcome to BEAR’s BLOG!!!

CHIẾN DỊCH BỎ TÙ TƯƠNG LAI ? – Đến lượt Nguyễn Tiến Trung!

Posted by BEAR trên Tháng Bảy 7, 2009

Bày tỏ ôn hòa ý kiến là thực hiện quyền công dân

Trong phần sau, Gia Minh phỏng vấn cô Hoàng Lan, người bạn gái cùng chí hướng của Nguyễn Tiến Trung về việc chính quyền Hà Nội bắt Nguyễn Tiến Trung cũng như một số thông tin liên quan hoạt động của Tập hợp Thanh Niên Dân chủ.

Cô Hoàng Lan: Nhà cầm quyển VN bắt anh Trung theo điều 88, Bộ luật hình sự, mà Lan khẳng định những việc làm của anh Trung và của nhóm là không có gì vi phạm hiến pháp của Việt Nam.

Hiến pháp VN bảo vệ quyền tự do ngôn luận, lập hội, biểu tình, cũng như tự do bầu cử và ứng cử…

Nhưng mà những pháp luật dưới hiến pháp như điều 88 thì hình sự hóa những tiếng nói về chính trị ôn hòa như thế là vi phạm hiến pháp VN.

Họ có nói anh Trung gia nhập Đảng Dân chủ và thành lập tập hợp Thanh niên Dân chủ là vi phạm pháp luật thì Lan khẳng định là không có gì vi hiến, vì điều 4 hiến pháp VN , nếu hiến pháp đó là đúng, nói Đảng Cộng sản VN lãnh đạo chứ không có nghĩa là những đảng phái đối lập không được quyền tồn tại và có những tiếng nói trong việc đối mới đất nước.

Những hoạt động anh Trung làm là xuất phát từ hoãi bão, lý tưởng mong muốn thấy một sự đổi mới chính trị tại VN, mà những sự đổi mới này sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho những lĩnh vực khác như y tế, giáo dục…

Đó chỉ là việc một công dân trẻ thực hiện những quyền công dân của mình, những quyền được hiến pháp và công pháp quốc tế công nhận…
Nhà nước phải khuyến khích giới trẻ mới đúng

Gia Minh: Việc bắt Nguyễn Tiến Trung có ảnh hưởng đến hoạt động của nhóm ra sao?

Cô Hoàng Lan: Tập hợp cũng hoạt động bình thường thôi, trong thời gian sắp tới thì Tập hợp sẽ vận động cho việc trả tự do cho anh Trung.

Chắc chắn quốc tế sẽ lên tiếng về vấn đề này. Trong một đất nước mà những người trẻ lên tiếng nói về những vần đề của đất nước thì lẽ ra những nhà lãnh đạo đất nước phải khuyến khích mới đúng.

Lan nghĩ những gì lâu nay Tập hợp làm không có gì sai trái cả thì sẽ tiếp tục thôi, tuy có lắng đọng một chút thôi…

Gia Minh: Qua thời gian hoạt động thì mục tiêu của nhóm được đến đâu?

Cô Hoàng Lan: Tập hợp còn nhiều việc để làm. Các bạn trong tập hợp hoạt động vì lý tưởng; thay vì thời gian đi chơi thì dành thời gian bên cạnh việc học, làm việc để đóng góp phần nhỏ của mình vào phong trào chung.

Lan thấy những việc như anh Trung làm như về nước, chấp nhập đi nghĩa vụ quân sự, chấp hành lệnh gọi nhập ngũ thì có thế có nhiều bạn trẻ khác thấy suy nghĩ lại.

Trong thực tế là dấn thân vào việc chính trị thì phải chấp nhận hy sinh, nhưng không có nghĩa là những bạn khác không làm được, dù chỉ là trong khả năng, đóng góp trong điều kiện của mình thôi.

Tương lai đất nước nằm trong tay người trẻ và dù ít dù nhiều thì người trẻ cần lên tiếng nói;

Lan cho rằng những việc anh Trung đã làm có tác động tích cực  đến các bạn trẻ để họ thấy mình có trách nhiệm cần lên tiếng.

NHỮNG BÀI VIẾT CỦA NGUYỄN TIẾN TRUNG

TẬP HỢP THANH NIÊN DÂN CHỦ lên tiêng về vụ bắt giữ NGUYỄN TIẾN TRUNG

Quy trình tố tụng của những vụ án tuyên truyền chống NNCHXHCNVN.

Với một quy trình như vậy, thật khó cho luật sư khi bảo vệ cho thân chủ của mình là những người bị cáo buộc về tội tuyên truyền chống NNCHXHCNVN

quytrinhkettoichongnhanuocXHCN

Chỉ hy vọng rằng, họ vô tội trước công luận!


Nguyễn Tiến Trung  SN 1983, bí danh Nguyễn Trọng Nghĩa; quê Thái Bình; thường trú 6/1 Nguyễn Cảnh Dị, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM. Khi còn học tại trường Đại học Bách khoa TPHCM (năm 2001-2002), Nguyễn Tiến Trung đã có tư tưởng chống đối Nhà nước.

Năm 2002, Trung sang Pháp du học. Trong thời gian trên, Trung đã tiếp xúc với các đối tượng phản động như: Nguyễn Gia Kiểng – cầm đầu tổ chức phản động có tên gọi “Tập hợp dân chủ đa nguyên”, Bùi Tín, Vũ Thư Hiên – thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân…

Ngày 8/5/2006, Nguyễn Tiến Trung cùng một số du học sinh ở Pháp, Mỹ thành lập tổ chức phản động mang tên “Phong trào thanh niên dân chủ”. Trung đóng vai trò cầm đầu với mục đích mà Trung công khai tuyên bố là tập hợp lực lượng trong giới trẻ, phối hợp với lực lượng chống đối trong và ngoài nước đấu tranh chống Nhà nước, đòi thay đổi chế độ chính trị ở VN.

Trung được Nguyễn Sỹ Bình và Nguyễn Xuân Ngãi (cầm đầu “Đảng Nhân dân hành động”- nay là “Đảng dân chủ VN”) đưa sang Mỹ tiếp xúc với các đối tượng cầm đầu các tổ chức phản động lưu vong có tên gọi như: Việt Tân, Tuổi trẻ VN lên đường, Liên minh VN tự do, Ủy ban bảo vệ quyền người lao động VN.

Ngày 25/12/2006, Trung viết đơn xin gia nhập tổ chức phản động lưu vong có tên gọi “Đảng dân chủ VN” với bí danh “Nguyễn Trọng Nghĩa”.

Tháng 6/2007, Nguyễn Tiến Trung được Nguyễn Sỹ Bình cử vào vị trí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó ban đối ngoại, Trưởng ban công tác thanh niên.

Năm 2009, Trung được Nguyễn Sỹ Bình cử vào “Ban Thường vụ Trung ương”, được phân công làm “Phó Tổng thư ký” phụ trách thanh niên của tổ chức “Đảng dân chủ VN”.

Ngày 6/8/2007, Nguyễn Tiến Trung về VN.

Sau khi về nước, Trung cấu kết với Hoàng Minh Chính, Trần Anh Kim và các đối tượng khác công khai tổ chức phản động có tên gọi “Đảng dân chủ VN” để thực hiện chủ trương, kế hoạch hoạt động chống Nhà nước VN theo chỉ đạo của Nguyễn Sỹ Bình.

Trung đã giới thiệu Lê Công Định và Trần Huỳnh Duy Thức cho Nguyễn Sỹ Bình để vận động lôi kéo tham gia tổ chức phản động có tên gọi “Đảng dân chủ VN”, đồng thời tuyên truyền, lôi kéo một số đối tượng khác tham gia tổ chức phản động có tên gọi “Tập hợp thanh niên dân chủ” và “Đảng dân chủ VN”…

Trong hơn 1 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Trung đoàn Gia Định, Bộ Chỉ huy Quân sự TPHCM (từ tháng 3/2008 đến 6/7/2009), Nguyễn Tiến Trung tiếp tục có hoạt động liên lạc với Nguyễn Sỹ Bình, Nguyễn Xuân Ngãi, Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức… để bàn kế hoạch chống phá Nhà nước.

Nhiều lần Trung vi phạm các quy định của Quân đội Nhân dân VN như: không thực hiện nhiệm vụ phân công, tiết lộ bí mật hành quân… Vì vậy, ngày 6/7, Quân đội Nhân dân VN đã quyết định loại ngũ đối với Nguyễn Tiến Trung.

Sáng nay, 7/7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã bắt tạm giam Nguyễn Tiến Trung tại nhà riêng ở quận Tân Bình, TPHCM.

Thạc sĩ công nghệ thông tin bị bắt vì chống nhà nước

Nguyễn Tiến Trung.
Thạc sĩ công nghệ thông tin Nguyễn Tiến Trung.

Với chủ trương tập hợp giới trẻ, phối hợp các lực lượng chống đối trong và ngoài nước, đòi thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Trung (26 tuổi) đã bị cơ quan an ninh bắt sáng nay với cáo buộc chống nhà nước.
>Thêm 4 người bị bắt trong vụ chống đối nhà nước

Lệnh khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Tiến Trung của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã được VKSND Tối cao phê chuẩn.

Trước đó một ngày, thạc sĩ công nghệ thông tin này đã bị loại ngũ khỏi Trung đoàn Gia Định, Bộ chỉ huy quân sự TP HCM – nơi đang thực hiện nghĩa vụ quân sự vì “chống mệnh lệnh”.

Theo nguồn tin từ cơ quan an ninh, năm 2006 trong thời gian du học ở Pháp, ông Trung đã lập ra tổ chức có tên gọi

“Phong trào thanh niên dân chủ”

, với chủ trương tập hợp lực lượng trong giới trẻ, phối hợp với các lực lượng chống đối trong và ngoài nước đấu tranh chống nhà nước, đòi thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam. Nhóm này đã tổ chức nhiều cuộc họp bàn kế hoạch này.

Theo nhà chức trách, Nguyễn Tiến Trung còn lập blog viết, phát tán nhiều tài liệu; điều hành, quản lý diễn đàn “Thanh niên dân chủ” trên Internet và phát biểu tại một số cuộc gặp mặt với nội dung kích động chống nhà nước…

Cuối năm 2006, người này tham gia tổ chức có tên gọi “Đảng dân chủ Việt Nam” với bí danh Nguyễn Trọng Nghĩa. 6 tháng sau, Trung được cử vào vị trí “Ủy viên trung ương đảng, Phó ban đối ngoại, Trưởng ban công tác thanh niên”, rồi tiếp tục làm “Phó tổng thư ký” phụ trách thanh niên.

Tháng 7/2006, ông Trung cùng Nguyễn Phúc Tửng, Đoàn Văn Linh (thuộc tổ chức “Văn phòng các hội đoàn chống Việt Nam”) và Trần Hồng (người đã lái xe ủi tấn công Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp năm 1996)… triển khai

 • kế hoạch “vận động marathon nối vòng tay lớn”, thu thập chữ ký, kích động chống nhà nước Việt Nam.

Kết thúc chương trình học thạc sĩ, trở về Việt Nam, Nguyễn Tiến Trung cùng một số người khác đã họp bàn việc công khai hóa hoạt động của tổ chức có tên gọi “Đảng dân chủ Việt Nam”. Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Tiến Trung đã giới thiệu ông Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức với Nguyễn Sĩ Bình (người được cho là cầm đầu tổ chức “Đảng nhân dân hành động” tại Mỹ và Đảng Dân Chủ Việt Nam) để tham gia tổ chức này.

Cơ quan điều tra cho biết, trong hơn một năm thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Trung đoàn Gia Định (5/3/2008-6/7/2009), Nguyễn Tiến Trung đã liên tục vi phạm các quy định của quân đội như: tiết lộ bí mật hành quân, chống mệnh lệnh cấp trên, không đọc 10 lời thề, không thực hiện nhiệm vụ phân công.

Cũng trong hôm nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố, tạm giam ông Trần Anh Kim 60 tuổi, để điều tra về hành vi tuyên truyền chống nhà nước.

Trần Anh Kim.
Ông Trần Anh Kim, người bị cáo buộc chống nhà nước.

Theo cơ quan điều tra, ông Kim tham gia “Đảng dân chủ Việt Nam” phụ trách phong trào tại Thái Bình từ tháng 3/2006. Một tháng trước (13/6), người này được bổ nhiệm làm Tổng thư ký. Họ định dùng nhà riêng của ông Kim tại thành phố Thái Bình làm “văn phòng Đảng dân chủ Việt Nam”, với chủ trương công khai hóa hoạt động của tổ chức này. Tuy nhiên, ý đồ trên đã bị cơ quan chức năng ngăn chặn.

Ông Kim còn là thành viên điều hành phụ trách phía bắc của “khối 8406” do Nguyễn Văn Lý tổ chức; đồng thời nhận sự chỉ đạo trực tiếp của ông Nguyễn Sĩ Bình để trực tiếp chỉ đạo các hoạt động chống đối ở trong nước.

Cơ quan An ninh cho rằng, ông Kim đã cùng một số người khiếu kiện bất mãn thành lập “Hội chống tham nhũng”, “Hội dân oan”, kích động quần chúng khiếu kiện kéo về Hà Nội, Hải Phòng, bao vây trụ sở chính quyền, biểu tình chống nhà nước…

Theo tài liệu được công khai của cơ quan an ninh, ông Kim đã thừa nhận viết và phát tán hơn 60 đầu tài liệu có nội dung chống nhà nước.

Gần một tháng trước, 5 người liên quan hành vi chống nhà nước cũng đã bị bắt, trong đó có cựu luật sư Lê Công Định và Trần Huỳnh Duy Thức.

Luật sư Lê Công Định

Về vụ Luật Sư Lê Công Định

Advertisements

44 phản hồi to “CHIẾN DỊCH BỎ TÙ TƯƠNG LAI ? – Đến lượt Nguyễn Tiến Trung!”

 1. Hy vọng said

  Hoan hô Nguyễn Tiến Trung !
  Một thanh niên anh dũng đầu thế ky 21 tại Việt Nam. Lịch sử sẽ ghi công anh trong sự nghiệp đấu tranh Dân chủ cho nhân dân Việt Nam. Chúc Nguyễn Tiến Trung thành đạt.

 2. yeun said

  Nha nuoc ta, che do ta da lap lai con duong ma che do thoi phap thuoc de lai. tham nhung, thoi nat va de tien, ngu ngoc |Vi vay phai chang Nguyen tien Trung. Le cong dinh la hinh anh cua nhung Le Hong phong, hoang van thu, Ly tu trong . Cac cu ta xua co cau. trach nguoi thi nghi den than. so tay len gay xem gan hay xa. hi

 3. Anh Dao said

  dang doi thang nho, dai qua em ah

 4. moriator said

  Bao năm theo dõi chính trị, thằng này là thằng “ngựa non” dại nhất mà lại “háu đá” nhất =))

  Mà sao không bắn nhỉ, bỏ tù chi tốn gạo nuôi, lấy gạo đó nuôi dân nghèo có phải là “vì nước vì dân” không?

 5. BEAR said

  @moriator:

  Good idea!

  Bắn hết những đứa “DẠI” đi! Nước mình sẽ còn toàn thằng “KHÔN” thôi. Lấy “gạo” đó cho thêm vào mồm những “đầy tớ” của dân, thế mới có thể đi lên CNXH chứ, bạn nhỉ!

 6. moriator said

  @Bear: bởi thế cậu có khả năng làm chủ 1 blog chứ không phải làm chủ 1 đất nước. 😀

  • BEAR said

   Cảm ơn cậu!

   Tớ chả dám mong làm “chủ” đất nước, chỉ mong làm thằng “đầy tớ” thôi!

   Hy vọng đất nước này ngày thêm “lớn mạnh” dưới tay những người chủ đất nước như bạn nhé! 😀

 7. Nguyễn Tấn Lừa said

  Nếu vì lấy gạo nuôi ân nghèo thì chỉ cần bắn Huỳnh Ngọc Sỹ là đủ rồi. Còn NTT là thanh niên trẻ, không có quyền tham nhũng, nếu bắn thì cũng chẳng nuôi được thêm ai cả. Cứ bỏ tù khi nào ai làm sáng tỏ vụ nhận hối lộ vì bauxite thì lại thả ra để phá. Hiện nay cứ phải vơ thêm đã, tài khoản THụy sỹ của Nguyễn Tấn Lừa mới hơn 1 tỷ USD, chưa bằng của Nông.

 8. Nguyễn Tấn Lừa said

  10 điều giống và khác nhau giữa Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Tiến Trung:
  Nguồn: http://danluan.org/node/1848

  (Không biết Nguyễn Tiến Trung là ai? Đọc ở đây: http://danluan.org/node/1850)

  1/ Cùng họ Nguyễn và cùng viết tắt là NTT

  2/ Cùng sang Pháp theo con đường tự túc để học hỏi (móa, nói cho đúng thì ông Cụ đi làm lao công, còn bạn Trung đi học thạc sĩ, trình độ khác nhau)

  3/ Cùng giật mình tỉnh giấc và đi làm cách mạng từ lúc còn rất trẻ (móa, nói cho đúng là ông Cụ giác ngộ chậm hơn: Ông Cụ sáng lập ra Đảng CS Pháp năm 30 tuổi, còn bạn Trung sáng lập Tập hợp Thanh Niên Dân Chủ lúc 23 tuổi)

  4/ Cùng viết bài “phản động” đăng lên báo chí để chống phá chính quyền, vi phạm nghiêm trọng Điều 88 Bộ Luật Hình Sự, và bị nhà cầm quyền truy bắt

  5/ Ông Cụ may hơn, khi bị bắt lại được đưa ra tòa án Tư bản một cách văn minh, nên ông Cụ thoát. Bạn Trung chắc chết, vì được đưa ra tòa án XHCN

  • Osama Binladen said

   ngu thế
   Thứ nhất, hồi xưa học thạc sĩ dễ lắm hay sao, nguyễn tiến trung thử ko có tiền xem, xoay trở 1 mình qua Pháp học được không? chắc đéo được, hok có tiền ai cho lên máy bay!
   Thứ hai, Đảng cộng sản là 1 Đảng chính thống, còn cái gọi là “Tập hợp thanh niên dân chủ”, có chính thống ko. Mẹ! nếu có sao ko xin Bush hay Tổng thống Canada gì đó lập ra 1 Đảng để tranh cử với Đảng dân chủ và cộng hòa của mấy nước đó đi
   Ngu thế cũng bình luận

   • thằng hồ chí mình nhà mày học dốt và ngu như bò thì chẳng đi lao động chứ học gì cái thằng ngu đấy, chính cái thằng ngu đấy nó đã đẻ ra cái xã hội nhố nhăng này, nó làm cho tuổi trẻ bọn tao bị vùi dập trong ngu dốt và đói nghèo, độc lập tự do cái con mẹ nhà nó. nó là thằng ngu như bò biết gì mà còn đòi là danh nhân văn hóa thế giới cái thằng học hết lớp 1 như thế, thơ phú thì toàn đi ăn trộm, trai gái đĩ bợm

 9. Nguyễn Tấn Lừa said

  6/ Thực ra cả ông Cụ lẫn bạn Trung đều đòi Tự Do Ngôn Luận – Dân Chủ cho Việt Nam (xem bản yêu sách gì gì đó cho dân Lừa của ông Cụ thì biết – http://vi.wikipedia.org/wiki/Y%C3%AA…%C3%A2n_An_Nam). Đương nhiên, Tự Do – Dân Chủ của ông Cụ và của bạn Trung đe’o thể nào lại giống nhau, vì bạn Trung sắp vào TÙ, còn tư tưởng của Cụ đang tỏa sáng.

  7/ Ông Cụ đi theo con đường bạo động (http://danluan.org/node/874), còn bạn Trung theo con đường bất bạo động. (móa, trình độ quét tuyết và thạc sĩ đương nhiên phải khác nhau).

  8/ Ông Cụ thông minh trốn chui trốn lủi ở Trung Quốc (đến khi cách mạng nổ ra xong xuôi thì ông Cụ nói: “Thế thì về thôi!” – http://vietnamnet.vn/nhandinh/2006/08/603735/), còn bạn Trung “ngu” nên vác mặt về Việt Nam đấu tranh trực diện (http://danluan.org/node/1859).

  9/ Ông Cụ nhờ Mỹ, Anh can thiệp đe’o được, quay sang bám càng Nga, Trung. Bạn Trung bám càng được Mỹ, EU, vậy là vượt mặt ông Cụ nên tất nhiên chúng ta phải lên án.

  10/ Cả ông Cụ và bạn Trung đều làm thơ. Nếu lịch sử lặp lại, tương lai chúng ta sẽ có thêm những bài thơ như li`n trong top 100 thơ ca Việt Nam qua các thời kỳ

 10. VNese said

  bắn chết mẹ nó đi

 11. Hoa said

  Thật là đê tiện khi lại đem những tên bán nước như Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định so sanh và ghi công như anh hùng Lê Hồng Phong, Lý Tự Trọng, Hoàng Văn Thụ…

 12. moriator said

  11/ Bác được nhân dân và chính phủ thế giới công nhận, kể cả chính quyền Mỹ (Google thì biết). Trung “dại” được 1 nhúm cờ vàng mất gốc bên Mỹ công nhận.

  12/ Bác đi bằng 2 bàn tay trắng, trở thành 1 người Cách mạng lỗi lạc. Trung “dại” đi học có bảo kê, trở thành 1 người Cách mạng “nếu ta không dại thì ai dại hộ chúng ta”, bị cộng đồng mạng sỉ nhục.

  13/ Bác chịu khó bôn ba học hỏi trên khắp thế giới, mới tìm ra được con đường Cách mạng. Trung “dại” đi mới vài bước được mấy gánh xiếc vỗ tay rùm beng, tưởng mình pro nhảy về “phi chính trị hóa quân đội Việt Nam”. Cuối cùng Trung “dại” chết, mấy bác rân chủ vẫn ấm thân, kiếm thằng khác mà vỗ =))

  14/ Công lao Bác như Trái đất. Công lao Trung “dại” như cục đất (giống nhau chữ “đất”, “Trái” với “cục” chắc tương tự nhau) =))

  Chém gió với bác Lừa tí thôi, chứ cái trò bôi nhọ danh nhân thì em xin khẳng định thế giới này khó ai qua được mấy bác 😀 Các bác qua bển quả là siêng học tập, Khoa học kĩ thuật tiên tiến chưa thấy học tới đâu chứ chửi bới chụp mũ moi móc thì “You are pro! You are No.1!”

  • BEAR said

   Hehe, tôi thấy anh cũng có “khiếu” đấy chứ!

   Tôi cho sự so sánh này là khập khiễng.

   Tôi chỉ ghi nhận 1 điều : 6/ Thực ra cả ông Cụ lẫn bạn Trung đều đòi Tự Do Ngôn Luận – Dân Chủ cho Việt Nam.

 13. sucomoc said

  Hoan ho Moriator! Minh thay bon chup mu, ban linh hon theo cai goi la dan chu, tien tien… no 6677 the nao ay, dek choi duoc.

 14. Toi la mot tri thuc tre, toi rat muon cai cach VN de nguoi dan duoc tu do, hanh phuc dung nghia ! Nhung toi la thang hen, ko dam len tieng nhu Trung !
  Toi rat kham phuc Nguyen Tien Trung, voi bang cap cua minh, em de dang co mot tuong lai sang lan, nhung em da tu bo de len tieng doi tu do, doi dan chu cho VN, dau tranh cho cong bang, cho hanh phuc nhan dan… cung nhu anh Ho Chi Minh ngay xua di lam cach mang thoi, duoc lam vua, thua lam giac, phai song tu toi nhu con cho ay thoi… Nguyen Tien Trung bi bat ! do la dieu binh thuong danh cho nhung nguoi dau tranh cho mot cuoc cach mang o VN nhu Nguyen Van Dai, Le Thi Cong Nhan… thoi …!
  Co len Trung, anh tin la se co nhung cuoc bien doi lon lao xe xay ra o dat nuoc chung ta, nhung nguoi nhu em dang duoc kinh ne va ton trong vi da di tien phong !
  Con nhung nguoi nhu Anh, biet nhung ko dam noi la do hen !
  Con nhung ke coi hanh dong cua em la phan dong la do chung no la con chau cua bon Dang Cong San, no dang song xung suong, tren dau nhan dan thi lam sao nghi duoc cho dan !

 15. […] CHIẾN DỊCH BỎ TÙ TƯƠNG LAI ? – Đến lượt Nguyễn Tiến Trung! NHỮNG BÀI VIẾT CỦA NGUYỄN TIẾN TRUNG TẬP HỢP THANH NIÊN DÂN CHỦ lên tiêng về vụ bắt giữ […] […]

 16. NGUOIVIETNAM said

  Thật nực cười, Nguyễn Tiến Trung có thể xem là tương lai sao? Một kẻ chỉ biết uốn ba tấc lưỡi kêu gào dân chủ, thảo vài ba bản vớ vẩn gọi là luận cương thì trở thành tương lai của đất nước? Không, với tư cách là một trí thức trẻ anh ta nên làm gì đó có ích cho đất nước này hơn, chứ không phải là đi phá hoại cuộc sống đang ngày càng tốt đẹp hơn của nhân dân ta. Xã hội nào thì cũng có những mặt trái, không tốt đấy nhưng tại sao ta cứ phải chăm bẳm vào những tiêu cực mà lại bỏ qua những thứ tích cực mà ta đã nhận dược từ Đảng, từ nhà nước. Nguyễn Tiến Trung, tôi, một sinh viên đang học cùng ngành cùng trường mà anh đã học trước kia, kính trọng anh với tư cách một người học rộng tài cao, nhưng tôi khinh anh với tư cách là một kẻ phản bội lại đồng bào. Đừng đem Nguyễn Tiến Trung so sánh với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, đó là sự sỉ nhục đối với mỗi con người Việt Nam

  • BEAR said

   Vâng, cuộc sống của nhân dân ta ngày càng “tốt đẹp”!

   Tôi đồng ý là xã hội nào cũng có mặt trái, nhưng nếu bạn chỉ nhìn vào tích cực để tự “sướng” thì bạn có thể làm gì có ích cho đất nước này? Chắc bạn muốn chúng ta cùng đồng thanh: ƠN ĐẢNG, ƠN CHÍNH PHỦ?

   Bạn chắc hẳn là một trí thức được học tập và làm việc trong môi trường XHCN? Bạn có thể làm gì cho tương lai VN không?

   Như mục tiêu của THTNDC mà tôi đọc được, thì cái mà anh ta mong muốn xây dựng là : một xã hội dân chủ lành mạnh, những quyền tự do « không ai có thể xâm phạm được » như Tuyên ngôn độc lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa năm 1945 , chống tham nhũng, chống bất công, đòi công lý…Nghĩa là toàn DÂN QUYỀN chính đáng thôi bạn ạ.

   TƯƠNG LAI của VN là gì?
   – Là thuộc về những người dám đấu tranh cho DÂN QUYỀN và CHÂN LÝ.
   – Hay là những người ĐẢNG CHỈ TAY thì biết VỖ TAY?

   • moriator said

    Cuộc sống của nhân dân ta đang ngày một tốt hơn. Vị trí của Việt Nam trên trường quốc tế đang ngày một cao hơn. Bạn tin hay không tin cũng chả làm ma nào chết.

   • sucomoc said

    Dan quyen voi cha chan ly! Thang nao cung gioi mieng gao to nhung chi gao sau dit nguoi ta, gioi thi dau da o xu nguoi di dung cong ran can ga nha, danh xau 1000 nam sau van con luu lai day. Dan chu de thi thoang lai ban giet nhau, khung bo nhau ah? Co ngay ra duong no cho vien dan thi het keu gao dan chu voi cha chan ly. Chang can nhieu loi voi nhung ke uong nuoc ma khong nho nguon lam gi, chung no cung toc den da vang ca day nhung nay thanh toc vang dau oc den thui roi. Tom!

   • BEAR said

    @moriator: Em tin mà! Gớm! Tự dưng lôi chết ra mà doạ ma! Làm em run bần bật!

    Em vẫn biết năm nay lạm phát cơ sẽ ít hơn năm ngoái, đời sống dân ta, từ chỗ ăn bobo, chạy xe đap, xa xưa, nay đã cơ giới hoá toàn xe máy, thậm chí em còn nghe mấy bác nông dân nhà ta nhận tiền đền bù đất, còn chơi cả ô tô cơ ạ!

    Từ chỗ nghe đến phản động, chống ĐẢng là run như cáy, sợ bị tóm vào bóp đến nơi, nay ơn Đảng, ơn Bác, bọn em đã có blog để xả STRESS!

    Đúng là cuộc sống nhân dân ta ngày một tốt hơn bác ạ! Có thế mới sinh ra rửng mỡ đòi dân chủ với dân quyền chứ! Cơ mà em thấy chính sách kiểm soát dạ dày như hồi xưa lại hiệu quả trong ổn định dân tình hơn bác nhỉ?

    @sucomoc: Bác nói thế nào í chứ! “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” là mục tiêu XHCN cơ mà! VN dân chủ nhất thế giới đây này, chỉ có mấy bác CÁ thi thoảng đi kiếm tra súng ống thôi! Bác cứ lo xa!

  • Thang nay chac la con cua mot thang VIET CONG co bu day !

   • sucomoc said

    Chac cung giong nha bac thoi. May doi an cu chuoi, tu nhien duoc an com gao sung suong nen rung mo. Sang My duoc thoi gian da ve VN khoac lac: Qua nho o My to bang qua dua hau o VN. hahhaaa…

 17. Osama Binladen said

  Đồ ngu, thạc sĩ mà dốt thế. Lo làm ăn, dùng tài năng phát triển đất nước phải hay ko, tham gia làm quái gì mấy cái trò chính trị. Việt Nam thì còn may đấy, bên Trung Quốc thì nó đem ra sân vận động Tổ Chim bắn mia nó ruh

  • BEAR said

   VN mình vẫn luôn học tập và noi gương anh Hai Tàu đấy bạn ạ! Đợt này “anh Hai” chấn chỉnh, tập huấn thằng em dữ! Không biết số phận bạn Trung “dại” sẽ thế nào đây?

 18. lehuyvan said

  Chắc cái thằng Trung “dại” này được bọn phản động cấp tiền + bảo kê cho đi học.
  Học cao học xa sao không về mà góp sức xây dựng quê hương hả cu.

  ==============> bắn bỏ mịa nó đê.

 19. tocha congsan said

  Bo.n ca`m quye`n o V N dang ba’t da`u lu’ng tu’ng !
  De’o me. chu’ng ma`y !
  Hoan ho Nguyen Tie’n Trung !

 20. Trí thức tồi bại said

  Tôi đồng ý với các bạn mình cần đồng góp các ý kiến để góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam dân chủ, công bằng và văn minh. nhưng chúng ta hãy suy nghĩa lạo đi, sống dưới một xã hội nào cũng vậy nó đều có cái ưu khuyết điểm của nó kể cả dưới cái xã hội tư bản của Mỹ hoặc Anh hay là một nước nào khác?Vì vậy chúng ta cần góp sức để xây dựng một xã hội VN tốt đẹp. nhưng cái tốt đẹp ở đây chúng ta không nên đi lại cái gì mà ở VN đã từng có như XH Phong kiến (Pháp), xã hội áp bức (VNCH), dưới những xã hội ấy ông bà cha ta đã đổ biết bao nhiêu xương máu (cũng có những người nằm trong tổ chức Đảng dân chủ)phải hy sinh tín mạng của mình để giành đội lập.Vậy chúng ta là lớp con cháu mà không biết giữ nền độc lấp này từ ông cha,nếu các bạn nói như trên thì tôi nghĩa các bạn là đưa con bất hiếu đối với ông bà, cha mẹ.Nếu trong một gia đình mà có đứa con, cháu bất hiếu như vậy thì các bậc tiền bối trong gia đình sẽ như thế nào?câu hỏi này tôi để các bạn tự trả lời.Còn theo tôi Nguyễn Tiê1n Trung hãy suy nghĩa lại đi bạn là một người con có gia đình truyền thống ông nội, bố là Đảng viên Đảng cộng sản đều có huy hiệu đảng (60,30)vậy một khi bạn theo những tổ chức phản động bạn có suy nghĩ đến hai người này không? Vì ông nội và cha bạn đều theo con đường của Đảng và nhà nước vậy chẳng khác nào bạn tự làm cho mình là người con bất hiếu.Bạn được sinh ra và lớn lên một thời gian trong sự hòa bình và độc lập vậy bạn nghĩ sao mà khi đặt chân đến Pháp bạn lại theo tổ chức phản động Nguyễn Sỹ Bình vì ý tưởng cao cả giúp nhân dân có được cuộc sống hạnh phúc, dân chủ hay là chỉ vì đồng tiền?Nếu bạn nói là vì nhân dân tôi hoàn toàn cho bạn là người không có trí thức vì người dân hiện nay trong nước đang có được cuộc sống thanh bình chứ đâu phải sống dưới một xã hội nô lệ thời chống Mỹ, Pháp.Còn bạn đã đi học ở nước ngoài thì bạn đã có gì đóp góp cho đất nước hay mang lại cho những người dân trong nước sống trong trạng thái phập phồng lo âu đầy chiến tranh.Tóm lại tôi đề nghị bạn và những người tham gia diễn đàn này hãy suy nghĩ lại đi mình đừng những đầu óc ấu trĩ mà hại đến cuộc sống của người dân.Hãy vì người dân mà tố cáo lại những hành động phá hoại đất nước cái đ1o mới là góp phần xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường XHCN.Tôi chào bạn!Chúc bạn có những suy nghĩ sáng suốt và đúng theo như trình độ của mình và xứng đáng nói lên tiếng đóp góp cho đất nước!Người chị gái,

  • BEAR said

   Bạn thân mến, có lẽ bạn đã hơi nhầm khái niệm 1 chút rồi!

   1) Chúng ta đâu định đi lại cái gì có tên là phong kiến hay VNCH, chúng ta đều đang nói đến xây dựng 1 XH VN tốt đẹp, dân chủ đó thôi!

   2) Tôi đồng ý là người VN đã đổ quá nhiều máu và nước mắt trong 2 cuộc chiến tranh! Nhưng nay, bạn có nghĩ rằng những hy sinh đó thật uống phí? Vì cái đích thiên đường CS quá xa vời! Vì sau bao năm bao cấp, ta lại đang quay lại nền kinh tế thị trường tư bản “người bóc lột người”! Nền độc lập của VN từ ngày đó thì vẫn luôn mong manh trước “những vuốt ve” của “người đồng chí TỐT” bên cạnh.

   3) Bạn có tư tưởng khác bố mẹ bạn là một chuyện bình thường! Không thể nói đó là bất hiếu được! Chấp nhận sự khác biệt về tư tưởng, đó mới đích thực là tự do tư tưởng!

   4) Bạn không thể đánh giá động cơ của con người? Vì cá nhân hay vì ý tưởng cao cả! Nhưng có thể bạn cần tìm hiểu nhiều thêm về “cuộc sống thanh bình” của người dân trong nước đi bạn ạ! Hãy tìm hiểu thực trang VN hiên nay! Tôi đọc tin về tham nhũng, về đời sống nông dân, về những người con gái mong ngóng được xuất ngoại làm vợ để thoát nghèo… mà buồn lắm! Tôi phải xin-cho các ngài công an và các ông phòng thuế, phòng Hành là chính, mà thấy mình hèn lắm…

   5) Hoạt động mà bạn cho là hại dân đó, cho đến giờ, có chăng cũng là viết bài, tìm hiểu về dân chủ, về tự do, về thực trang XH, chế độ chính trị, chia sẻ, thảo luận những quan điểm đó và cổ vũ cho DÂN QUYỀN mà thôi! Xét đến cùng, dù đúng dù sai, cũng là tự do ngôn luận, tự do lập hội, tự do đảng phải cơ mà. Luật VN đâu có cấm!

   Tôi mong bạn suy nghĩ sáng suốt và lên tiếng tố cáo và chống lại Tham nhũng, lại những kẻ dang phá hoại VN, đang 2 tay dâng VN cho Tàu, đang tàn phá quê hương VN, bằng bùn đỏ Tây Nguyên bằng bất ổn xã hội, đang gặm nhấm và tiêu diệt những tiếng nói khác biệt, bịt miệng lời phải nghich lỗ tai, bỏ tù Tương Lai đất nước…

   Bạn cứ suy nghĩ thoát khỏi định kiến, không áp đặt tư tưởng “cha anh”, nhìn vào thực tại, mở rộng tầm nhìn ra thế giới và cố gắng hướng về chân lý và công bình, bạn sẽ biết mình phải làm gì!

 21. sucomoc said

  Ba chi oi, thang nay no co hieu day, no mo hao duoc lam… tong thong tay sai de cha me no duoc ngoi mat an bat vang day.

 22. fattymonk said

  Đọc mà buồn, bởi có quá nhiều những người chỉ nhắm mắt nhắm mũi đọc những điều báo chí nhất loạt đưa, để rồi, không cần tìm hiểu, suy xét, lên tiếng thóa mạ một thanh niên trẻ đầy nhiệt tâm với đất nước.

  Trước khi đòi xử ai, giết ai, các bạn nên thử tìm hiểu xem thực sự anh ta đã làm gì, nói cái gì, tự bạn hãy suy nghĩ xem, anh ta nói thế đúng hay sai, đúng nhiều hay sai nhiều.

  Nếu sai, hãy nói xem anh ta nói sai ở chỗ nào, đừng hô hào chung chung theo báo chí. Các bạn hãy tự tìm hiểu, tự tư duy. Luận tội NTT, 600 con vẹt trong nước làm là đủ rồi.

  Muốn đất nước phát triển, thì không phải cứ cặm cụi đi làm kiếm tiền là xong. Bạn kiếm bao nhiêu tiền để bù cho 1 quan tham? Ai cũng biết, chỉ riêng xây dựng cơ bản thôi, ít nhất thất thoát 30%. Ai cũng biết, chỉ một vụ đánh bạc thôi, một cán bộ hàng tầm tầm đã nướng hàng triệu đô! Bạn làm bao giờ mới đủ cho một dự án làm xong xếp xó, hay một dự án thoát nước hàng trăm tỉ mà vẫn ko chống được ngập?

  Bạn trồng bao nhiêu cây trong đời để thay cho hàng chục ngàn ha rừng bị phá hàng năm? Đừng đổ tại lâm tặc! Bạn cưu mang bao nhiêu người dân bị lũ quét?

  Bạn nạo vét bao nhiêu con sông để bù cho số sông ngòi bị đổ nước thải vô tội vạ (chính quyền nhiều nơi làm ngơ cho đổ đấy!) Bạn làm từ thiện bao nhiêu tiền cho những người dân nhiễm chất độc từ những con sông đó? Bạn nuôi bao nhiêu đứa trẻ sinh ra ốm yếu bệnh tật?

  Bạn đền bù bao nhiêu cho những người nông dân bị gom đất với giá vài chục ngàn/m2 để sau đó người ta bán lại cho nhà đầu tư với giá hàng triệu/m2? Bạn cưu mang được bao nhiêu cô gái vì nhà quá nghèo mà phải bán thân nơi đất khách?

  Tự bạn đi kiểm tra phát hiện được bao cửa hàng ăn làm đồ ăn bẩn, bao công ty cho chất độc vào thực phẩm, bao công ty làm giả thuốc…

  Vân vân và vân vân! Đừng có hô hào cặm cụi kiếm tiền làm giàu cho đất nước! Bởi bao nhiêu tiền cũng chẳng đủ, nếu như còn tham nhũng, còn quản lý kém, còn vô tâm, vô trách nhiệm!

  Đừng nhìn vào những con số tăng trưởng mấy phần trăm mà tự mãn. Nước ta vẫn còn nghèo, rất nghèo, mà đã có vô vàn đại gia, tài sản hàng chục, hàng trăm triệu $, nghịch lý.

  Hàn Quốc năm 1990, cũng là 35 năm sau chiến tranh như ta đấy, người ta không phải nói câu “nước tôi vẫn còn nghèo” nữa!

  Các bạn ngẫm nghĩ đi, nghĩ kĩ rồi hãy chửi.

 23. Trí thức tồi bại said

  Xin chào các ý kiến.Các bạn lập luận đúng những tôi nghĩ chúng ta là những người dân, chúng ta hãy nói lên chính kiến của mình và hãy làm những hành động mang lại lợi ích cho đất nước chứ chúng ta đừng làm con mọt cho ai cả và kể cả tổ chức nào. Vậy tại sao các bạn không lấy trình độ để đóng góp sức mình mà đi làm cho những kẻ phản bội đất nước. Như dân gian có câu tục ngữ ” một cây chẳng làm nên non; ba cây chụm lại nên hòn núi cao”,”mưa dầm thấm lâu” … thì các bạn hãy suy nghĩ vì mình là cla2m chủ tương lai của đất nước. Tôi hỏi thật bạn chứ bạn đã tìm hiểu và rõ được những gì Nguyễn Tiến Trung đã và đang làm không?hay chỉ nghe các cư dân trên mạng.Nếu bạn có những người bạn và du học sinh đang theo học và sinh sống ở nước Pháp và Anh đi thì các bạn sẽ hiểu được công việc của Nguyễn Tiến Trung đã và đang làm? Tôi chỉ nói như thế để các bạn phải đi tìm hiểu sự việc chứ đừng lấy thông tin qua các kênh truyền thông??? Nó chỉ là một phần thôi.Người đời có câu nói nhà văn nói láo nhà báo nói thêm.
  Chuyện các cô gái mà phải bán thân để lấy tiền thì đó chính là những người sống vì tiền không biết vượt qua khó khăn và làm nên từ hai bàn tay trắng.Bạn hãy thử quay những năm trướ cù nghèo đói vẫn còn những người ta vẫn vượt qua và vươn lên cuộc sống.Chỉ vì lười lao động thôi.Còn chuyện các quan tham nhũng thì các bạn xem lại đi một có bao giờ làm nên chuyện này không?Chỉ có sự tiếp tay?Ví dụ tôi nói nếu cái bạn có phạm luật thì các bạn cứ nghiêm chỉnh chấp hành hình phạt chứ các bạn có động thái dúi tiền vào tay cán bộ thì khgo6ng khác nào chính các bạn làm hư người cái bộ đấy?
  Chúc các bạn có sự tìm hiểu đúng đắn, chính xác để nói lên suy nghĩa của mình.

 24. BEAR said

  1)”Tôi chỉ nói như thế để các bạn phải đi tìm hiểu sự việc chứ đừng lấy thông tin qua các kênh truyền thông??? Nó chỉ là một phần thôi.Người đời có câu nói nhà văn nói láo nhà báo nói thêm”
  –> Đồng ý với bạn đó! Tôi cho rằng chúng ta không nên chỉ nghe nhìn 1 chiều, qua một hệ thống kênh truyền thông, phải biết nghe bằng nhiều tai và suy luận bằng bộ não tỉnh táo và cả bằng một trái tim biết cảm thông và yêu thương nữa nhé!

  2)Về nhận xét của bạn về các vấn đề xã hội, thì tôi cho rằng hoặc là bạn hơi bao biện rồi!
  Bạn nhớ bài học triết học chứ, một vấn đề có nhiều mặt, hiện tượng hay bản chất?
  Tôi nghĩ là đa số con người ai cũng ước mong SỐNG và ĐƯợc Sống tử tế bạn ạ! Cái cuộc đời nô lệ xứ người báo chí trong nước nói đầy ra đấy, ai chả nghe, ai chả sợ, vậy tại sao vẫn phải Đâm LAo?
  Tôi cũng cho rằng đa số con người có ai muốn mình HÈN, muốn cong lưng và luồn cúi, ấy vậy mà Tham Nhũng là quốc nạn cơ đấy ạ. Cũng báo chí nhà mình cả đấy!

  Tôi cũng nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp đấy bạn ạ! Nhưng mà nhìn cảnh anh công an dọa thằng dân, mày không khôn mà chi ra thì ông giam xe mày cho tan luôn, thì chỉ còn nước ngoảnh mặt đi, để làm luật! Không phải là chuyện hiếm nhá, là chuyện hàng ngày đấy! Ấy là chuyện giao thông!

  Để hiểu về luật VN, sao bạn không đọc thử mấy bài này nhỉ:

  “Làm Luật” ở VN (3): “Chống người thi hành công vụ” & “Chống Nhà nước”

  “Làm Luật” ở VN (1) : Chuyện thường ngày ấy mà!
  “Làm Luật” ở VN (2): Có vi phạm? Ai vi phạm?

  Mong mọi người tìm hiểu chính xác và đúng đắn và đứng ngại nói lên suy nghĩ của mình nhé!

  Tôi cũng mong mọi người khi tìm hiểu và hành động sẽ lấy lợi ích của đất nước và người dân làm trọng, không làm con mọt, làm cái loa cho bất cứ ai, bất cứ tổ chức nào phản bội lại các giá trị đó! Suy nghĩ và hành động như một công dân tích cực, đem sức vóc của mình vì quê hương đất nước này, không cần ai phải ca ngợi, không nghe những lời thóa mạ, hèn mạt làm lung lay ý chí, mình biết mình đang tuân theo công lý và lẽ phải, nếu đa số được như vậy thì tương lai VN chắc chắn sẽ rạng ngời !

 25. To Uyen said

  Chung may bi thang Trung va bon co vang no lay mat hon roi. Chung may khong biet phai, quay la gi thi chung tao chang can noi nua. Thang Trung ngu, nghe theo may thang tron o ngoai bang xui ve nuoc thi bi bat, neu no khon no chi o My ma ngoi vao Toalet muon noi gi thi noi, co khi lai xin duoc oi tien cua nhung nguoi nhe da. Day bon Kieng, bon Binh no co lam sao dau.

 26. chanh ngọt said

  Thử hỏi lũ phản động chúng mày, Đảng và Nhà nước không xứng đáng lãnh đạo thì thằng nào xứng đáng,mặt chó chúng mày xứng đáng hả? Chúng mày, cả những thằng tiêm vào đầu chúng mày những tư tưởng ngu dốt ấy chẳng qua cũng là một lũ bại trận,chui rúc cống rãnh phát biểu linh tinh. Nhục!Tao chưa thấy thằng Tây nào há mồm ra nói xấu cộng sản, hoặc có thì cũng lén lén lút lút như chuột cống thối thôi, còn bọn mày đầu to mà oc bé, người Việt Nam đi bêu rếu quốc gia dân tộc mình thì anh hùng lắm. Muốn nói người khác thì phải nhìn lại xem bản thân mình đã làm được gì. Văn hóa thấp mà tinh vi, cứ như bố con chó xồm.Thạc sỹ như thằng chó Trung nhà mày thì hay ho chắc, tiến sĩ nước ngoài bỏ tí tiền ra thì có chứ gì, sang đấy đào tạo chuyên môn con mẹ gì, toàn đi tuyên truyền vớ vẩn.Bảo thằng Trung ấy rảnh thì lo mà làm kinh tế ấy, bản thân không có nổi lấy cái doanh nghiệp còi tự nuôi thân còn bày đặt đi làm chính trị thời bình.Bây giờ đập nhau trên diễn đàn kinh tế các con giời ạ.Cái lũ chúng mày no ăn ấm cật rậm rật chân tay à?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: