Welcome to BEAR’s BLOG!!!

Phản động chờ bị bắt và tẩy não!

Posted by BEAR trên Tháng Bảy 17, 2009

Phản động chờ bị bắt và tẩy não

Tôi chưa bao giờ gặp mặt Trung, chưa bao giờ trao đổi trò chuyện với Trung. Nhưng vì cùng thế hệ (Trung sinh năm 83, tôi sinh năm 82), ở một chừng mực nào đó tôi nghĩ mình và Trung chung hoàn cảnh.

Ít ra thì khởi đầu của chúng ta giống nhau. Sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, chắc chắn chúng ta đã có chung một bài học về tổ quốc.

Bạn có nhớ chăng khi còn đi học mẫu giáo, chúng ta hát bài « Cháu yêu chú bộ đội », hay bài « Bác Hồ Chí Minh yêu thiếu niên nhi đồng ». Bạn có tin không, đến bây giờ tôi vẫn còn thuộc lòng hai bài này. Đến khi chúng ta biết đọc biết viết chúng ta được học về nhưng cuộc chiến của dân tộc, về những mất mát to lớn mà dân tộc ta phải gánh chịu và rằng DDCS VN là sự lựa chọn ưu việt nhất, và chúng ta phải chung sức bảo vệ nó đến vĩnh hằng.
Bạn còn nhớ cái khoảnh khắc trên máy bay sang Pháp, chúng ta đă nghĩ về tương lai, về những điều chúng ta sẽ được học, về nhưng khó khăn mà chúng ta phải trải qua. Một trang sách của cuộc đời đã được lật qua.

Tôi không biết bạn đã hòa nhập vào cuộc sống Pháp, cộng đồng người Pháp và cộng đồng người Việt tại Pháp như thế nào. Riêng tôi, Pháp thì tôi chơi, Việt thì tôi tránh.

Mỗi lần đi chợ Tàu, thấy lá cờ ba gạch bay bay là tôi ớn lạnh, thật sự quá sợ bị nghe kết tội con Cộng sản nằm vùng. Tôi chẳng hiểu « con Cộng sản nằm vùng » nghĩa là gì, chỉ cảm nhận cái bọc tức giận cứ ngồn ngộn trên gương mặt và trong giọng nói của người đối diện, tôi như có nguy cơ bị tiêu diệt mà không có lời giải thích.
Từ nỗi sợ hãi đó, tôi bắt đầu nảy sinh những suy nghĩ về đất nước. Tự hỏi mình được sinh ra trong cái mớ lịch sử hỗn độn nào như thế này. Tôi đã tin rằng Việt Nam còn nghèo vì chiến tranh lâu quá. Từ từ rồi sẽ tiến, việc gì mà cái bọn người kia cứ hằn học lên thế ; mỗi ngày nước mình lại có ít người nghèo hơn, tỉ số mù chữ ngày càng ít đi, nhà đẹp ngày càng nhiều hơn ; cá nhân tôi cảm thấy hoàn toàn tự do tại Việt Nam, việc gì mà mấy người kia cứ gào lên là tôi khôngg tự do, họ đòi đấu tranh để giành tự do cho tôi, trong khi tôi có thừa. Đúng là vớ vẳn thật ! Thế đấy nhưng suy nghĩ đã từng là của tôi, dể dãi, hời hợt, nhưng có đầy giá trị đối với Đảng !

Để rồi một ngày như bao ngày tôi khóc òa khi đọc Liberté Chérie của Julien Green. Tôi khóc vì ở tận đất nước xa xôi này, với nền văn hóa xa lạ này tôi tìm thấy giá trị của mình cái mà tôi đã tự chôn vùi để làm hòa hợp và làm vừa lòng xã hội nơi tôi đã sinh ra.

Đúng vậy, nếu bạn đã từng sinh ra và đi học ở VN, bạn chỉ học 3 điều duy nhất : học tôn thờ duy nhất một chế độ chính trị trong văn học-lịch sử, học làm người giỏi nhất trong tất cả các môn còn lại để cha mẹ bạn hãnh diện, lớp bạn đạt hạng cao trong toàn trường, trường bạn đạt hạng cao trong toàn quận và trên tỉnh-thành phố, và cuối cùng là học làm kể nói lại nhưng suy nghĩ của người khác, và không nên có bất kỳ tư tưởng nào vượt ra khỏi những tư tưởng chung của xã hội. Bạn có tấm bằng, rời khỏi ghế nhà trường, bạn trắng tay : bạn không biết mình là ai, ước mơ mình là gì, điểm khác biệt của mình đối với những người còn lại là gì, bạn vật vờ như cái thây ma như bao nhiêu bạn bè đồng trang lứa chạy sô học thêm, viết lên trang giấy nhưng điều mà bạn đã được học (chứ không phải suy nghĩ cá nhân) : « Đảng đã soi sáng cho dân tộc Việt … », « Đảng là sự lựa chọn của dân tộc Việt … ». Nếu bạn nhắm mắt lại tôi tin rằng bạn vẫn có thể tưởng tượng ra người thầy dạy văn của bạn đọc ra rả nhưng điều trên, còn bạn siêng năng chép lấy chép để. Nhưng điều quan trọng nhất lúc đó trong con mắt xã hội bạn và tôi vẫn là người thanh niên yêu nước sâu sắc nhất.

Rồi một ngày khác, tôi đọc « Un bonheur insoutenable » của Ira Levin , tôi bắt đầu truy tìm đầu mối của những khúc mắc về đất nước mình. Tôi thấy xã hội VN giống cái thế giới trong cuốn sách này :

• Mỗi cá nhân trong tin vào một thế giới không chiến tranh và nghèo đói : như Đảng đã và đang dẫn bước dân tộc VN ra khỏi chiến tranh và nghèo đói

• Để bảo vệ thế giới đó, mỗi cá nhân sẽ được tiêm một liều thuốc định kỳ hằng tháng từ khi mới sinh, liều thuốc này giúp cho mỗi cá nhân đều có những suy nghĩ và hành động giống nhau có lợi cho cộng đồng như không ghen ghét, không thích vũ lực, không có tư tưởng trái ngược với cộng đồng : như từ mẫu giáo trẻ em VN được học yêu Đảng qua bao nhiêu năm tháng, chúng ta được giáo dục để suy nghĩ và hành động theo lợi ích của Đảng, vì Đảng bảo vệ sự thanh bình của chúnng ta, đi ngược lại lợi ích của Đảng là đi ngược lại lợi ích của cộng đồng của dân tộc

• Cá nhân nào có tư tưởng khác lạ như từ chối tiêm thuốc, yêu một người không cho phép, thích đánh nhau v.v sẽ bị phê phán, bị tiêm một liều thuốc mạnh hơn, tệ hơn sẽ bị tiêu diệt : như thời cha mẹ chúng ta lấy người có lý lịch « ngụy » thì tương lai mù mịt, như Trung hay các bạn trẻ có những suy nghĩ và hành động táo bạo sẽ bị hạ nhục thậm tệ, sẽ bị bắt để tẩy não, nếu tẩy không được không biết có « xịt » luôn hay không ?

Rồi một ngày khác, gặp một người nước ngoài hoạt động từ thiện vì trẻ em nghèo tại VN đã hơn 10,chị ta nói : « chính quyền nước bạn là một chính quyền vô lương tâm, không biết tôi đã hối lộ bọn công an biết bao nhiêu tiền để những đứa trẻ không giấy tờ được đi học, đã không lo cho dân thì thôi còn ăn trên đầu người khác ». Tôi không biết phải trả lời thế nào, tôi chỉ thấy nhục nhã ê chề.

Rồi một ngày khác gặp người quen đang điều trị bệnh nặng, cảnh đói nghèo bệnh tật tràn ra trước mắt, bác sĩ y tá đối xử với bệnh nhân chẳng khác nào con vật, đã nghèo mầ còn phải đút lót cho bác sĩ để được chữa trị ; bệnh nhân đứng xếp hàng chụp X-Quang bác sĩ mò tới yêu cầu chi tiền nếu không đến mai cũng chưa được chụp ; bác sĩ đang mổ, bệnh nhân hết thuốc tê, bác sĩ ung dung trả lời điện thoại. Một xã hội thối nát đến tận cùng mà người dân nghèo vẫn cắn răng chịu đựng.

Rồi một ngày khác , tại Phòng Tư Pháp, trò chuyên với một người nước ngoài, anh ta nói « hình như công chức của nước cô không được giáo dục thì phải, vừa tiếp dân vừa ăn, không biết chào người khác, đã thế còn hạch sách, tôi bỏ ra ít tiền là êm ngay, tôi có đủ tiền để mua đạo đức của họ, cô có tin không ». Lần thứ hai nhục nhã ê chề.

Quay lại với những lời kết tội của Đảng Cộng Sản VN đối với Nguyễn Tiến Trung, và những sinh viên trong và ngoài nước không đồng tình với Đảng toàn trị và hành động cho một thể chế chính trị khác tại Việt Nam, chúng tôi bị kết tội như sau : « bỏ quên” nhiệm vụ học tập mà dành hầu hết thời gian vào việc đi rêu rao về những điều được nhồi nhét », « phản động », « đầu độc », « phá hoại », « kích động », « nhồi sọ », « cầm đầu ».

Đã thế, tôi xin kể ra danh sách bọn phản động muốn chống phá nhà nước Việt Nam mà tôi đã gặp gỡ và bị « đầu độc » để các Ngài kết tội bắt nhốt tẩy não luôn cho tiện :

• Bọn phản động núp bóng bà giáo già dạy môn văn vì đã đầu độc tôi khi bắt tôi đọc Liberté Chérie của Julien Green, chính bà ta đã bơm vào đầu tôi cái tư tưởng chết tiệt về tự do cá nhân, tự do dân chủ.

• Bọn phản động núp bóng hệ thống cửa hàng bán sách FNAC, bọn chúng đã tìm mọi cách cho tôi đọc « Un bonheur insoutenable » của Ira Levin. Bọn này rât nguy hiểm vì chúng bán sách trên toàn nước Phap, bất kỳ sinh viên VN nào cũng có thể bị đầu độc, coi chừng họ sẽ dịch ra tiếng Việt thì tình hình sẽ tồi tệ hơn.

• Bọn phản động trá hình, núp bóng dưới hoạt động giúp đỡ trẻ em nghèo Việt Nam hơn 10 năm qua mà các Ngài cho phép hoạt động. Không biết sau 10 năm như thế, có bao nhiêu trẻ em bị các Ngài bỏ quên, đã được giúp đỡ bởi bọn phản động này ?

• Bọn phản động đội lốt bệnh nhân vào bệnh viện để bôi nhọ hệ thống y tế của nước Việt nam Xã hội Chủ Nghĩa siêu việt.

• Bọn phản động dám lấy ngoại tệ mua đạo đức nhân phẩm công chức Việt Nam.

• Ngoài ra, tôi còn nhìn xa hơn các Ngài nữa kia, bọn phản động đội lốt người thầy dạy tôi biết đọc biết viết, ông ta đã chuẩn bị cho tôi cái hành trang mang tính phản động, cấu kết tôi với bè lũ của hắn tại hải ngoại.

• Bọn phản động đội lốt cha mẹ tôi, họ giả tạo làm việc cống hiến cho đất nước việt nam, nhưng nhận lương ngoại tệ chuyển thẳng vào tài khoản nhà nước, họ đã lấy số tiền phản động ấy để nuôi tôi đến ngày hôm nay. Suy rộng hơn trong tài khoản nhà nước có tiền phản động, có nghĩa là trong nội bộ các Ngài có tên phản động nằm vùng từ mấy chục năm nay mà không ai hay.

Đấy, các ngài cứ bắt hết đi, để nước Việt nam thêm « trong sạch », và « yên bình » như nguyện ước của Hồ Chủ Tich vĩ đại và Đảng Cộng Sản muôn năm.

Ký tên
Trùm phản động chờ bị bắt và tẩy não.

CHIẾN DỊCH BỎ TÙ TƯƠNG LAI ? – Đến lượt Nguyễn Tiến Trung!

Luật sư Lê Công Định

Từ Độc Tài đến Dân Chủ – Gene Sharp

Advertisements

33 phản hồi to “Phản động chờ bị bắt và tẩy não!”

 1. Nguyễn Quốc Việt said

  -Cảm ơn những ý kiến của anh (chị) về giới trẻ chúng ta.
  -Anh nên nhớ rằng ở Việt Nam không được như bên nước Pháp đâu.Mọi thông tin đến với người đều bị bốp méo sự thật,thậm chí “ém nhẹm” luôn.Các phương tiện báo chí không có tiếng nói riêng của mình.Tất cả đều chịu ảnh hưởng bởi nhà nước (700 tờ báo chỉ có một nhà biên tập).Cho nên trong vụ bắt giữ anh Định với anh Trung thì nội dung trong các tờ báo đều giống nhau.Cho nên muốn biết thông tin chính xác thì phải xem các tờ báo khác trên mạng.Thậm chí chương trình thời sự VTV lúc 7h về vấn đề chính trị tôi cũng không thềm coi nữa.Toàn là nhưng tin tức “không tin tưởng” được.
  -Muốn thay đổi nhận thức của bà con trong nước mình về anh Định,anh Trung thì khó lắm.Sao mà ủng hộ mấy anh hết được chứ.Chỉ có giới trẻ ,những được tiếp cận internet mới biết sự thật.Nhưng chỉ biết sự thật thôi.Còn công khai ủng hộ thì bị “công an túm đầu đó”.Với bản thân là một sinh viên bình dị.Tôi ủng hộ Anh Định và anh Nguyễn Tiếng Trung.Và cũng cập nhật thường xuyên thông tin về các anh.Hy vọng ngày càng có nhiều người như anh Định,anh Trung.

 2. Sự thật Bác Hồ said

  http://prisonbreak1612.multiply.com/journal/item/72?mark_read=prisonbreak1612:journal:72&goto=0#reply0

  phim này nói về công lao vĩ đại bác HỒ đã qua Pháp tìm đường cứu nước rất hay, đáng xem

 3. HungAnh said

  Tôi hỏi mọi người CNXH là gì? Tại sao phải lật đổ nó, Nghe tôi nói này: ĐCS không có tội gì hết ,Chỉ có những người đang điều khiển nó vì xuất phát từ một anh nhà nghèo giờ được ngồi trên cả đống tiền sao không tham nhũng được lòng tham vô đáy con người dép đứt quai còn lấy nữa nói chi là tiền.
  Thứ nhất vì dân quá ngu nên mới bị áp đặt các điều luật này nọ ở trên muốn làm gì thì làm. các điều luật được QH đưa ra thì cũng chỉ có mấy ống sử dụng và áp dụng luật mới biết chứ người dân biết gì đâu, nhỡ may vi phạm họ xử thế nào mà chẳng được vì dân có biết gì dâu mà cãi .
  Thứ hai là tâm lý người dân mình khi bị vi phạm pháp luật hay đi xin việc..v.v. thường có tính chây lười không chịu khó mà muốn cho nhanh việc nên bỏ phong bì , việc này bây giờ càng phát triển mạnh nói chung là kho kiểm soát.Vì sao tôi dám nói lên điều này ngay từ ngày xưa…những người có quyền chức thường đến ngày lễ người dân phải mang lễ vật đến để mong sao mọi việt thuận lợi tốt đẹp , nói đâu xa hồi xưa đi chùa chỉ cúng lễ vật thôi bây giờ đi chùa toàn tiền đôla , xe hơi , ..v. bằng giấy , thôi kết luận do người dân một phần làm hỏng một số quan chức.
  Thứ ba phản hổi lại ý thứ hai là : Nếu quan chức mà công minh là người làm việc vì dân thì họ sẽ từ chối không nhận phong bì, thì người dân mang phong bì cho ai . kết luận quan tham thì bê tông cũng ăn chứ không nói gì tiền.
  Kết luận câu cuối cùng là dân khổ biết kêu ai, kêu lên ông nào cũng bảo bận họp chưa tiếp được .Mong sao sớm có một người vĩ đại dám đứng dậy chống tham nhũng ,chống lạm dụng chức quyền làm khó cho dân.
  VÍ dụ : Tôi có nghe qua một câu chuyện … có một người bị nghiện ma túy chạy xe ôm , do đánh nhau với bạn nên bị cảnh sát cơ động bắt trong wúa trình đánh nhau thì người đó bỏ chạy để lại xe nên cảnh sát cơ động bắt xe về phường, người đánh nhau với người xe ôm đó cũng bị về phường , về đến công an phường thì bị công phường bắt viết bản tường trình người đánh nhau với người xe ôm cũng uống rượu khai là do xích mích từ trước , mà là bạn quen , nó bị nghiện tui bắt nó đi cai nó không đi nên tôi bảo nó đi cai thế thôi. Sáng hôm sau người xe ôm đó lên phường giải quyết xin xe về thì bị công an thử nước tiểu là có sử dụng ma túy, nên bảo là mày tìm cho tao một chổ bán heroin thì tao tha cho xin xe về. đấy các bác cho em ý kiến

 4. Duong said

  toi cung la mot sinh vien tre day,neu muon dau tranh doi them chut tu do dan chu thi ko co gi la qua dang ca.Nhung nhin xem,to chuc nao dung sau ho,do la bon phan dong nguy quyen ban nuoc hai dan,goi bon giac my,nam han ve giet dong bao minh.Rai chat doc vao dong bao minh,do la yeu nuoc kieu vnch?.lap ra nhung tai tu con dao ,phu quoc tra tan chien sy ta theo kieu ko tuong bon nguoi nay co phai la nguoi ko,do la tu do dan chu kieu vnch?Nhung hay nhin cach cac nha “dau tranh tu do”lam di tren you tube,google day ray nhung ngon ngu cua bon vo hoc,xuyen tac lich su mot cach trang tron.they ma chanko biet dat nuoc roi vao tay bon do se thanh ai gi nua

 5. Tran Ai Quoc said

  Doc bai cu thay ha`i ha`i. Ha`i cho cai lap truong bi lung lay cua nguoi viet bai. Mot so y kien chu viet kha hay nhung to’m lai van la cai giong dieu quen thuoc ma ngay ngay chi van duoc doc.
  Cac chu bao ung ho anh Dinh va anh Trung? Vay cac chu da nghi den chuyen VN ma xay ra dao chinh roi ca nuoc loan xi ngau nhu Thai chua? Luc day dan ho song khong yen, la`m an cung phap phong thi` ho lai mang gay den hoi toi cac chu day.
  Da viet goi la viet len su that thi` nen viet cho no khach quan, chu viet toi viet lui van la cai kieu cho^’ng Co^.ng thi cung chang la cai su that dek gi ca dau.
  To’m lai, time will tell. Chi. chi? xin ung ho ben nao la`m phat trien dat nuoc ma khong khien dat nuoc di vao duong kho^’n cu`ng tho^i.

 6. nguyễn minh tâm said

  Tôi rất khâm phục những nhà trí thức đó,họ ko sợ hiểm nguy, tù đày để đi tìm dân chủ cho dân tộc việt nam.bản thân tôi là một bác sỹ dang làm việc tại việt nam tôi hoàn toàn ủng hộ. nếu có điều kiện tôi sẽ tham gia để đấu tranh tìm lại dân chủ cho dân tọc việt nam.có một điều đáng mừng là giới trí thức trẻ ngày nay họ cũng đã thấy được sự thật cũa đảng cộng sản rồi. chỉ cần có người lãnh đạo thì lưc lượng này ko nhỏ đâu.

 7. Nguyễn Minh Triết said

  láo, láo quá! Tát chết giờ

 8. trung said

  nhung tri thuc do hay an com tu cong san 10 nam thi may ra moi co y chi chong cong den cung. ho co trinh do nhung kg co ly tuong. nhung nguoi nhu ho thi cach mang cam quit, sao thanh cong.neu bi bat kien quyet bao ve ly tuong ma ho theo duoi. hay noi guong y chi cua nguoi cs tien boi di

 9. trung said

  toi da tung noi chuyen rat nhieu hang tieng voi ong tran anh kim.ong ay ghi nhan toi la thanh vien cua dang gi do.hinh nhu la dan chu thi phai.toi tra loi ong ay la toi kg co gan.chua danh da khai chu bo doi nam trong dong rom thi sao lam dc gi.ong ay cuoi dong y voi y kien cua toi.neu co hang van hang van nguoi nhu ong kim thi che do nay nguy to.the ma vua roi ong kim nhan toi.hay la ong ay su ho tro tu ben ngoai kg nhu ong ay mong doi nen ong ay da thay doi.toi chi thay co hoa thuong thich quang do,linh muc ly ohue la chong cong den cung.con tat c den nay chi toan soi thit.chua danh da khai thi su nghiep cach mang cam quit bao gio thanh cong

 10. trung said

  gui ong tam.neu co the co gan ong hay de lai so dien thoai de cong an toien theo doi.neu bi bat xem khi tiet cua ong the nao.tien boi cs bi bat bi danh thua song thieu chet thi su nghiep cm cua ho moi thanh cong

 11. trung said

  lapo danh sac phan dong de cong an tien theo doi.ho bi bat ma kg bi tay nao.nhung cn ng do moi l co y chi.hien nay toan soi thit.co vai ngay da nhan toi thi nen com chao gi

 12. oanh said

  toi khong the chap nhan! dao chinh la hanh dong ngoc nghech nhat ma con nguoi co the nghi ra, nhat la voi tinh hinh yen on cua nuoc ta hien nay.

 13. kim said

  Thủ tướng Nga putin có câu”quên đi liên xô quên di đảng cổng sản là không có trái tim nhưng nếu không nhìn lên tư bản chủ với nga bây giờ thi không có bộ não”và với VIỆT NAM cũng vậy
  mỗi thồi đại mỗi tư tưởng đều có mặt đúng và sai của đó.Bạn có chắc rằng những nước phát triển không có tham nhũng không có sai lầm không.nhưng đất nước hiện giờ chúng tôi đang sống đã làm mọi cách khắc phục và nó đang có hiệu quả rất tiến bộ.Bạn không có quyền đánh giá chế độ của chúng tôi vì bạn không đủ tư cách.Chúng tôi sống hoà đòng không bạo động không đánh bom liều chết,nơi bạn đang ca ngợi được như vậy không?
  Chúng tôi được dạy tự hào về quá khứ của chúng tôi cái quá khứ đầy máu và nước mắt để có hôm nay.Cha ông tôi đã phải hi sinh vì chúng tôi.Chính phủ của chúng tôi cũng đã chăm lo và quan tâm đến chúng tôi đến nhân dân bằng cả tấm lòng tôi tự hào về điều đó.Não người chứ không phải là vật nên không phải tẩy với những suy nghĩ như bạn và số ít nữa thì phải lập trình lại tất cả.Phải để chính bạn sinh ra sống trong lúc đất nước mất mát nhiều nhất và cái khoảng khắc hạnh phúc của chiến thắng thì bạn sẽ là nhân dân VIỆT NAM đúng nghĩa của nó.Bạn tin không?

 14. lovestories said

  Thực ra cái gọi là tự do, dân chủ mà các nước phát triển áp đặt vào những nước còn kém phát triển chỉ là cái cớ hòng gây mất lòng dân, cái cớ để xâm chiếm, hòng mang lại những lợi ích về mình. Mà thực ra thì cái lợi ích đó chẳng mang lại cho toàn dân chúng mà chỉ làm lợi cho 1 bộ phận đứng đầu thâu tóm kinh tế của các nước phát triển.
  Nếu nói các nước phát triển có tự do dân chủ thì tại sao mấy thằng suốt ngày ôm bom liều chết lại nhiều đến vậy? Trong khi ở Việt Nam ngoài cái bè lũ cướp nước (Mỹ và Pháp) mấy chục năm về trước mang bom đến cướp đất, cướp nước chứ có bao jờ thấy người Việt tự đánh bom đất nước mình đâu. Phải chăng mấy cái nước đó nó tự do dân chủ quá nên đánh bom cũng là có quyền? hahaha
  Còn cái bè lũ tay sai, phản động suốt ngày nghe mấy lời dụ ngọt với những đồng USD mà đi tuyên truyền nhảm thì tôi càng không coi ra con người, chúng như những con súc vật (bố mẹ chúng nó dạy chúng nó tiếng Việt để rồi lại dùng chính tiếng Việt quay lại cắn bố mẹ chúng nó thì là súc vật chứ là j nữa).
  Trên thế giới chỉ có 2 loại người: loại người đè đầu cưỡi cổ người khác để giành miếng ngon cho mình thì gọi là loại súc vật. Còn con ngưòi chính nghĩa thì là những người biết yêu thương giống nòi.
  Thử hỏi mọi người nha: khi nhà các bạn đang bình thường mà thỉnh thoảng lại có bọn đem bom đến đặt thì liệu có làm ăn đc cái j ko hay là tan nát chả còn j? Để chống lại chắc phải đem bom đặt trả nhà chúng nó quá. Như vậy thì chắc thế giới này con người tuyệt chủng từ lâu rồi.
  Còn Việt Nam chúng ta nếu không có đế quốc xâm lăng thì liệu bây jờ còn là nước nghèo nữa không? Câu hỏi này chắc ai yêu Tổ quốc đều trả lời được. Còn bọn súc vật chắc trả lời là bố mẹ tao phản quốc nên phải lưu vong không có đất mà về chỉ vì cái bọn đế quốc xâm lược chó chết đẩy tao vào cái cảnh khốn cùng này. hahaha
  Sao lại có cái loại súc vật ngu thế nhỉ, toàn chửi con người thôi, sao nó không chửi bọn súc vật kia nhỉ? À chắc nó bảo vệ đồng loại.
  Phản động, bán nước + Mỹ = súc vật (công thức đã được chứng minh)

 15. BEAR said

  @lovestories: Sao lại có cái loại súc vật ngu thế nhỉ, toàn chửi con người thôi, sao nó không chửi bọn súc vật kia nhỉ? À chắc nó bảo vệ đồng loại. –> Chí lý!

  Tôi thì cho rằng:

  Bán nước + Đạo đức giả + Vô trách nhiệm với cộng đồng, dân tộc + Đê hèn, luồn cúi trước kẻ ngoại xâm, Tàn bạo, vô liêm sỉ, vô cảm với đồng bào nhằm giữ vững cái chỗ ngồi để tiếp tục “Ăn” bẩn thỉu …

  thì chắc là súc vật quá bạn nhỉ!

 16. lovestories said

  Chào Bear. Tại sao bạn lại lập ra blog chia sẻ những quan điểm kiểu này?
  Bạn là 1 công dân yêu nước hay?
  Và quan điểm của bạn thế nào về những vấn đề mà bọn phản động đang rêu rao về tự do nhân quyền ở Việt Nam?
  Mong bạn hồi âm!

 17. BEAR said

  Chào bạn lovestories. Mục đích tôi lập blog này như đã được viết trong entry
  THỰC TRẠNG XÃ HỘI VIỆT NAM
  , đó là cố gắng vẽ ra bức tranh xã hội VN như nó vốn dĩ một cách khách quan, đa chiều, một mô tả cho riêng tôi, để từ đó nâng cao nhận thức và ý thức của bản thân đối với các vấn đề của cộng đồng và quốc gia!

  Tôi mong rằng mình có thể thể hiện tư cách của một công dân yêu nước, nhưng nói thực là tôi chỉ là kẻ tài hèn, sức mọn, chí đoản, tôi chưa có thể làm gì cả để xứng đáng với tên gọi CÔNG DÂN YÊU NƯỚC, tôi nhận mình là kẻ ích kỷ, cá nhân, đang xoay xỏa vất vả trong cuộc mưu sinh, nên tôi lấy làm xâu hổ lắm, bạn ạ!

  Về tự do, nhân quyền và dân chủ, đó là những khái niệm tôi đang tìm hiểu. Tôi tin và ước mong VN , người VN sẽ tìm và đạt được những giá trị đích thực đó, cho VN và cho riêng mình!

 18. song ngam said

  tui co y kien.tui thay cac ban bi nhoi nhet qua nhieu tu tuong xau ve dat nuoc roi,dung nha nuoc ta con co nhieu yeu kem ve quan ly,quan con tham nhung dat nuoc dang tung ngay doi moi cuoc song van tuoi dep,nhieu nuoc tren the gioi ke ca nuoc my hung manh nguoi dan van phai song trong canh lo so khung bo,cuoc song khong hanh phuc khong an toan nhu nuoc ta dau,toi yeu to quoc toi,noi da sinh ra cha me toi va toi.viet nam dang phat trien cham nhung rat chac.cac ban dung nghe theo nhung the luc xau nua hay binh tinh va suy set can than.tui thay anh dinh va anh trung lam vay la hoi qua chi biet co tham vong muon lam chu dat nuoc ma thoi.

 19. thu cho phan dong said

  bon phan dong cho de,tui may cu che bai chu tai sao tui may ban nc ha ?Cho that!Tao ma biet tui may la ai tao de giet sach chung may. Phan dong an kứt he he he he he.Phan dong an kứt he he he

 20. thu cho phan dong said

  Cái đó tụi mày chửi mấy đứa sâu mọt đục khoét nhân dân ấy,sao lại đổ thừa cho Đảng,cho nhà nước. Sao học xong rồi về phục vụ cho đất nước, tóm cổ mấy thằng tham nhũng, hay tụi mày được làm ông này bà kia tụi mày cũng đục khoét không kém chung nó,con mẹ tụi mày, dòng máu đang chảy trong người mày là dòng máu Việt Nam, nếu không thích thì chết quách mẹ nó đi, cứ ngồi đấy mà chê đất nước không biết nhục à

 21. vu said

  Bọn chó phản động

 22. viet nam said

  Toi thay nhung chuyen ma ban “trum phan dong ch bi bat va tay nao” noi khong duoc khach quan cho lam dau phai ai cung nhu the xa hoi phai co nguoi the nay nguoi the kia va dau phai chi o VIET NAM moi co rat nhieu nuoc tu ban van xay ra ma.La NGUOI VIET NAM toi thay tu hao.Tu hao vi to quoc minh that ANH DUNG,tu hao vi minh duoc song trng mot nen dan chu tu do.Toi thay minh that la may man khi duoc sinh ra o VIET NAM duoc la nguoi VIET

 23. TUAN LINH said

  SV DH CONG NGHIEP HA NOI
  SINH 1987
  TOI NOI THAT 2 BAN TRUNG VA DINH DUNG LA NHUNG DUA CON PHAN ME.THUC SU MA NOI CAC BAN DI DU HOC TOI THAY TIEC TIEN QUA.DAT NUOC CAN CAC BAN HC ROI VE BAT TAY CUNG CHUNG TOI XAY DUNG QUE HUONG NGAY MOT GIAU HON.VAY MA CAC BAN SANG DO BIEN MINH THANH NHUNG TAY SAI.HAY NOI DUNG LA CON CHO NGU VE CAN LAI CHU MINH.QUA THAT VONG.
  DANG CONG SAN VIET NAM TON TAI CUNG VOI NGUOI DAN VIET NAM.NHO CO DANG DAT NUOC TA NHAN DAN TA GIO MOI DC NHU VAY.BAN HAY VE HOC LAI LICH SU XEM DA CO THOI NAO TU TRUOC TOI GIO DAN TA DC TU DO CO DAY DU VA HANH PHUC NHU BAY GIO CHUA.BAN NGHI O BEN PHAP KO CO THAM NHUNG AH.O BEN MY CO THAM NHUNG KO NHI.CO LE KHUNG KHIEP LAM.CAC BAN DI DU HOC CHI DU CHU KO HOC.THAT PHI TIEN NHA NUOC DA BAO CAP CHO BAN KHI CON O NHA.
  VE HOC LAI DAO DUC DI CAC BAN PHAN DONG NGU NGOC.MOT BON PHAN DONG VO HOC.

 24. yeu Viet Nam said

  bon phan dong dien khung, than kinh,co van de ve nhan thuc,ngu dot,chet het di cho ranh.

 25. MaiTrang said

  Ta thực sự nhục nhã khi Việt Nam sinh ra những bọn phản động như chúng mày. Chúng mày không có trái tim, thực sự chúng mày đã mất hết tính người rồi. Ta đau đớn khi nghe những lời chúng mày nói. Thực sự bộ não của chúng mày mới bị tẩy đi,không còn là con người nữa rồi. Chúng mày đừng vác mặt về đất nước này nữa, đất này không bao h chào đón bọn phản (edited) chúng mày.
  Dù như thế nào thì ta luôn tự hào là người Việt Nam, ta đang sống tự do và hạnh phúc trên đất nước này, dù chúng ta không giàu có, và được sống đầy đủ như chúng mày nhưng chúng ta có thể ngẩng cao đầu mà sống, không bằng cho lũ chúng mày luôn cúi đầu trước kẻ khác,ông cha chúng mày lúc trước bán nước sao thì bây h chúng mày làm y như vậy. Ta ước gì không chảy chung cùng 1 dòng máu Việt với chúng mày, ta khinh ghê gớm bọn phản động chúng mày, ta tức đến trào nước mắt, đau lòng cho những con người phản bội tổ quốc này

 26. bop said

  tôi năm nay 18 tuổi,và tôi tự hào là 1 người con của đất nước kiên cường nhất thế giới này,tôi thật không hiểu bọn phản động mấy người nghĩ gì,được dạy những gì mà lại viết những bài như thế ,miệng thì cứ bảo yêu nước nên muốn thay đổi nhà nước hiện tại ,sao ngu thế nhà nước chúng ta đang quá độ lên chủ nghĩa xã hội còn một vài thiếu sót thì có là gì,vì chúng ta không trải qua chế độ tư bản nên nền móng còn nghèo nhưng tại sao ta không muốn trải qua tư bản ? vì chủ nghĩa tư bản quá nặng về đồng tiền,tiền=quyền,có tiền là có tất cả,nhưng tiền đó từ đâu ra,bóc lột tầng lớp thấp hơn mà ra cả thôi,nếu mấy chú mấy bác yêu nước như vậy sao không cùng góp sức vào mà xây dựng góp phần đẩy nhanh quy trình quá độ lên xã hội chủ nghĩa như vậy không phải tốt hơn việc thay đổi nhà nước này nọ rồi đa đảng này nọ để rồi xung đột vũ trang làm đời sống nhân dân bất ổn rồi đấu đá chính trị…chỉ giỏi kể tội xấu nước mình ,tệ thế,bảo cảnh sát chúng ta đánh người à vậy chứ có mấy trường hợp đâu ,muốn xem cảnh sát đánh người lên youtube.com mà tìm coi bọn cảnh sát Mỹ nó đánh người đâu khác gì đánh chó,bảo nhà nước ta tham nhũng vậy chứ có nhiêu người như thế vậy chú quan chức Mỹ ,Anh.. chắc không tham nhũng nhỉ có mà giàu nứt đố đổ vách. là con người việt nam chúng ta phải có sự kiên định vững vàng trong tư tưởng chính trị chứ,thay vì phá một thứ chưa tốt ,sao không cùng biến cái thứ chưa tốt đó ngày một tốt hơn ,điều đó chẳng phải vừa lành mạnh vừa hợp pháp,vừa dễ dàng hơn sao.ai đang có tư tưởng chống phá nhà nước Việt Nam đọc xong bài này hi vong suy nghĩ kỹ hơn đi .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: