Welcome to BEAR’s BLOG!!!

Lễ hội hoa Hà Nội: Văn hóa Lừa?

Posted by BEAR trên Tháng Mười Hai 31, 2009

Chen lấn kinh hoàng xem lễ hội hoa Hà Nội

Người Hà Nội thất vọng vì không được xem lễ hội hoa

Từ chập tối, người dân từ khắp nơi đã đổ về Hồ Gươm và phố Đinh Tiên Hoàng, địa điểm tổ chức lễ hội hoa Hà Nội. Các tuyến phố quan khu vực này dù cấm ôtô, xe máy vẫn đông nghẹt người. Hàng trăm cảnh sát chốt dày đặc sau hàng rào an ninh, kiểm soát chặt chẽ người ra vào.

Tuy nhiên, sau nhiều giờ đồng hồ kiên nhẫn, Phương Nga, bác Hòa và hàng nghìn người khác đành thất vọng ra về khi ban tổ chức liên tục phát loa thông báo chỉ mở cửa cho người dân từ sáng 31/12.

Theo Phương Nga, vốn đam mê hoa nên cô đọc rất nhiều tin tức về lễ hội. Song, không có bất kỳ thông báo nào về việc người dân chỉ được vào xem sau đêm khai mạc. “Đến gần 10h đêm, ban tổ chức mới đọc thông báo, yêu cầu mọi người ra về”, cô gái cho biết.

Giọng nói không giấu vẻ bực bội, bạn trai của Nga cho rằng, nếu ban tổ chức lo sợ không kiểm soát được số đông thì nên có thông báo chính thức từ sớm chứ không nên đợi tận khuya. “Em nghĩ việc người dân đổ đến xem đông như tối nay không có gì là khó lường cả, ngay từ khi chưa khai mạc, rất nhiều người đã muốn vào xem”, nam sinh viên này nói.

Lời ban tổ chức: buổi khai mạc chỉ dành cho khách mời,  chỉ mở cửa cho người dân xem từ 8h sáng 31/12…

Ấn tượng khai mạc Lễ hội hoa Hà Nội 2010

Lễ khai mạc có sự hiện diện của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, các vị lãnh đạo TP Hà Nội và đông đảo nhân dân thủ đô.

QUESTION:

1). Ban tổ chức có lường trước được sẽ có đông người đến xem như thế không? Khi đã có một kinh nghiệm đau đớn Tan hoang phố hoa Hà NộiSau bế mạc, phố hoa Hà Nội thành… phố rác

2). Nếu có lường trước tình hình, tại sao lại không công báo ý định :

buổi khai mạc chỉ dành cho khách mời…?

Nếu công báo thông tin đó, chắc sẽ không có nhiều người đến thế đứng đợi  cả tiếng đồng hồ giữa rừng người, xả rác bừa bãi ra khắp dọc phố bao quanh Hồ Gươm, Thăng Long, Hà Nội, và thất vọng quay về sau khi dự cái LỄ HỘI ĐỢI đó…

Nhưng phải chăng để có cái ấn tượng, hoành tráng thì không thể thiếu vai trò của đám đông là những “diễn viên bất đắc dĩ”?

3)  Sau khi ban tổ chức ra thông báo đó, “Đến 10h30, nhiều bạn trẻ tiếc công đi xa vẫn cố nén đợi, hy vọng được vượt qua hàng rào vào bên trong lễ hội”….Điều này thể hiện cái gì?

– Tinh thần đi tắt , vượt khó và luôn giữ vững niềm tin của con người VN?

Và quả là một vài người được thỏa nguyện: đó là những thanh niên trẻ khỏe, biết chớp thời cơ, can đảm dám vượt hàng rào an nình …; đó là những cái mồm dẻo quẹo, biết năn nỉ cầu xin những trái tim bên trong bộ áo cơ động…;

4) Bạn có thấy chuyện này rất quen không? Vì như thế mới là VN mà…, từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn, từ chuyện văn hóa đến kinh tế, xã hội…

Cái nhìn ngắn hạn, các cư xử bất nhất, lừa đảo, chụp giật, đó là nhãn quan của những người nghiêm khắc. Còn nhiều người có cái nhìn bao dung và lãng mạn, họ nói:  điều đó chẳng phải thể hiện khả năng linh động và xử lý tình huống của cả ban tổ chức và người dân đó sao? ; Và dù thế nào, thì được sống trong CHỜ ĐỢI và HY VỌNG cũng đã là một niềm HẠNH PHÚC rồi!….?


Người Việt xấu xí…(3) – Phân biệt đối xử: Vào siêu thị, khách Ta gửi đồ, khách Tây được mang túi???

Người Việt xấu xí…(2) – Ăn hàng Hà Nội: Miệng nhai, tai nghe chửi

Người Việt xấu xí…(1)

“Cô hồn sống” cướp mâm cúng cô hồn rằm tháng bảy

Chúng ta đang sống chậm và …vội cùng lúc: Chậm so với lịch sử. Chậm so với kỳ vọng… Nhưng lại vội đến mức đánh mất mình … trong phút chốc!


Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: