Welcome to BEAR’s BLOG!!!

Nếu đừng nghèo đến thế…:(

Posted by BEAR trên Tháng Một 26, 2010

Một phụ nữ bị đàn chó becgie cắn chết

Chiều ngày 21/1, bà Ngắn cùng hai cô gái tên Điệp và Trâm vào trang trại cà phê Công ty Trường Ngọc, thường được gọi là “rẫy ông Thành 507” để mót cà phê. Vừa nhặt được vài quả thì bất ngờ một con chó becgie to từ trong nhà nhảy xổ đến.

Điệp và Trâm nhanh chân leo vội được lên cây sầu riêng để tránh. Còn bà Ngắn loay hoay tìm cây cao để leo lên thì bị con chó nhảy lên kéo chân, quật ngã xuống đất cắn xé.

Theo lời Điệp và Trâm, khi nghe tiếng kêu cứu của họ, ông Sơn là quản lý của trang trại đi xe máy đến, nhưng lại bỏ đi. Khoảng năm phút sau, 4-5 con chó khác trong trang trại nhảy xổ ra, cùng cắn xé bà Ngắn. Khoảng 20 phút sau, ông Sơn quay lại, huýt sáo gọi đàn chó trở về.

Thương cho phận nghèo

Một người đàn ông của trang trại chứng kiến sự việc nhưng không can thiệp dù nạn nhân kêu la. Tại hiện trường, hầu hết các phần cơ đều bị chó cắn nát và ăn mất, toàn bộ da đầu, mặt bị mất”.

Chuyện của ngày hôm nay, ở xứ ta mà nghe cứ như của thời nào, ở xứ nào. Người đàn bà ấy chắc chắn là nghèo, vì không nghèo thì ai phải đi mót cà phê.

Chắc chắn nhà chức trách sẽ vào cuộc, công luận sẽ căm phẫn và thương xót. Nhưng có sự trừng phạt, sự lên án, sự thương xót hay chia sẻ nào trả lại mẹ cho con của bà Ngắn, như đã không trả lại được cho chín đứa con của mẹ Lê người mẹ mà chúng ngóng đợi. Sự trừng phạt có thể đến với kẻ đã nhẫn tâm thả đàn chó ra rồi đứng nhìn đàn chó xâu xé người mẹ tội nghiệp kia mà không thèm lên tiếng.


Nhưng lẽ ra đã chẳng cần đến trừng phạt hay thương xót nếu bà Ngắn đừng nghèo đến thế để không phải đi mót cà phê trong vườn nhà người khác, nếu bà cũng có một mảnh vườn con con của mình, nếu bà có một cái nghề yên ổn hơn mót cà phê…

Thương cho phận nghèo…

Vụ chó bức tử người và những hệ lụy

BBC: Thế thì ai là người bảo vệ người nghèo ở Việt Nam, thưa ông, có bao giờ ông nghĩ đến điều đó không, vì ‘chính quyền nhân dân’ là phải bảo vệ cho chính những người như thế, đúng không ạ?

Ông Hà Văn Thịnh: Quý vị có biết kết quả của vụ xử dự án 112 của Văn phòng Chính phủ không? Mức án dành cho Phó Chủ nhiệm Văn phòng thấp hơn mức án của thư ký. Có lẽ tôi không cần phải giải thích thêm.

( 5 năm tù cho ông Vũ Đình Thuần)–> Trang tin VietnamNet nói trước tòa ông Thuần thừa nhận đã nhận 275 triệu đồng từ ông Sơn mà không biết nguồn gốc số tiền này.

Rồi thêm một ví dụ khác.

Ba ông nông dân ở Lâm Đồng ăn cắp, nhưng họ gọi là ‘ăn cướp’ hai con vịt nhậu, bị tổng cộng mức án là 13 năm tù.

Còn một ông giám đốc Sở Nông nghiệp của tỉnh Hà Tây cũ (bây giờ là Hà Nội) lái xe đâm chết hai người, ông ta không có bằng lái, sau khi gây tai nạn xong ông bỏ chạy. Bây giờ xử 36 tháng tù treo.

Ôi VN !- Luật pháp công minh quá: 3 năm tù với ông Huỳnh Ngọc Sĩ về tội ‘lợi dụng quyền hạn, chức vụ trong khi thi hành công vụ’

Ông Huỳnh Ngọc Sĩ nhận 3 năm tù vì ‘công nhiều hơn tội’

> Ông Huỳnh Ngọc Sĩ bị đề nghị 5-6 năm tù /‘Họ đưa tiền thì tôi nhận’

Được biết, ông Sỹ bị khởi tố tội ‘Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ’, theo điều 281 bộ Luật Hình sự.

Nêu bị buộc là có tội, người mắc tội danh này có thể bị xử tù tối đa là 10-15 năm.

Lợi dụng chức vụ quyền hạn

Trong phiên xử ngày 24/09/2009, ông Huỳnh Ngọc Sỹ tự bào chữa và bác bỏ cáo buộc rằng ông cho phép cho thuê lại trụ sở, mà nhà nước thuê cho Ban Quản lý dự án Đại lộ Đông – Tây.

Ông chỉ nhận đã ”thiếu kiên quyết” để xảy ra tình trạng trụ sở của ban quản lý dự án bị cho thuê lại để lấy số tiền mà bên công tố nói là gần 850 triệu đồng.

Khởi tố ông Huỳnh Ngọc Sỹ tội nhận hối lộ

Tuy nhiên báo Việt Nam dẫn nguồn tin công an nói chỉ đủ cơ sở để kết luận về hai lần bàn bạc việc đút lót và hai lần đưa hối lộ với tổng số tiền đưa – nhận hối lộ là 820.000 đôla (15 tỷ đồng).

Báo chí trong nước cho hay cơ quan điều tra Bộ Công an đã vào trại tạm giam B34 tại TP HCM để đọc lệnh tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông.

Nếu bị xử là có tội, người nhận hối lộ trên 300 triệu đồng trở lên có thể…

…đôi diện án phạt từ 20 năm tới tử hình.

Advertisements

Một phản hồi to “Nếu đừng nghèo đến thế…:(”

  1. […] Nếu đừng nghèo đến thế…:( […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: