Welcome to BEAR’s BLOG!!!

“Ở VN, Công Lý chỉ là một diễn viên hài, Vì Dân chỉ là tên 1 loại bột giặt … “…”Bộ trưởng Bộ Y tế hãy từ chức”

Posted by BEAR trên Tháng Bảy 31, 2013

1) “Ở VN, Công Lý chỉ là một diễn viên hài, Vì Dân chỉ là tên 1 loại bột giặt … ”

Đó là trích 1 comment của 1 facebooker sau phiên tòa xử phúc thẩm vụ án Đoàn Văn Vươn…

KẾT : Y ÁN…

Ông Đoàn Văn Vươn bị y án 5 năm tù

Vậy là kết cục đã rõ ràng , CON DÂN nào dám “bật lại” thì cho dù sao đi nữa cũng ko tránh được ÁN TÙ, còn quan chức thì cho dù có sai phạm nghiêm trọng sao chăng nữa cũng chỉ lĩnh ÁN TREO…

Một kết cục đã được tiên liệu và hẳn vì thế nên cả 2 phía, CHÍNH QUYỀN thỏa mãn còn DÂN  cũng đành chấp nhận?

Thiết tưởng lại nên nhắc lại câu chuyện Rosa Parks ở nước Mỹ xa xôi cách đây nửa thế kỷ. Một ng phụ nữ da đen đã bị án phạt theo luật của người da trắng vì đã không nhường ghế cho ng da trắng. Nếu bà í chấp nhận cái án phạt đó? Nếu bà í đơn độc trong cuộc chiến tẩy chay xe bus?

Nếu DÂN VN chấp nhận bản án vụ ĐVV, ý tôi bao gồm 2 bản án cho ĐVV và quan chức Tiên Lãng…?

Bài liên quan:

05/04/2013 – Công lý cho ĐOÀN VĂN VƯƠN? –> Hồi kết…

02/04/2013 – Công lý cho ĐOÀN VĂN VƯƠN?

2)  Song dư luận hiện tại đang dành quan tâm đến một sự vụ khác, mà tôi xin gọi theo cách đặt tên trên trang Nhật ký yêu nước, vụ Bà Bộ Trưởng TIẾN- Vắcxin…

Tôi xin tóm tắt ở đây, cho dù hiển nhiên bây giờ chúng ta đều nắm rõ diễn biến vụ việc, nhưng chao ôi, trí nhớ của con người ngắn chẳng tày gang mà trí nhớ của dư luận có lẽ còn đáng buồn hơn thế…

Chuyện là:

20/07/2013,  3 trẻ sơ sinh cùng tử vong sau khi tiêm vắc xin viêm gan B

Vắc xin viêm gan B nằm trong Chương Trình Tiêm Chủng Mở Rộng quốc gia … những nguy cơ của vụ việc là có hệ lụy rất lớn…

Theo bản tin, Y tế và Công an Tỉnh đã vào cuộc và đi đến kết luận 3 trẻ trên có triệu chứng sốc phản vệ dẫn đến tử vong, chưa thể khẳng định nguyên nhân tại sao và  không phát hiện sai sót ở khâu bảo quản cũng như trình độ kỹ thuật viên…

Kính chuyển Bộ Y Tế…

Bộ Y tế vào cuộc “vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin”

TS. Nguyễn Văn Bình, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết tai biến sau tiêm vắc xin viêm gan B vừa xảy ra ở Quảng Trị là sự việc nghiêm trọng.

Ngày 21/7, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến có chuyến công tác tại tỉnh Quảng Trị. Tại đây, báo chí đưa tin nữ Bộ trưởng tham dự lễ khởi công xây dựng nhà tháp chuông tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Gio Linh; thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn…

Tham gia các sự kiện đó ngay tại tỉnh Quảng Trị, nhưng người đứng đầu ngành y tế lại không đến thăm hỏi và chia sẻ với các gia đình có con bị tử vong. Cũng tại đây, khi phóng viên đề nghị Bộ trưởng phát ngôn về việc 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vắc-xin Viêm gan B, bà đã từ chối trả lời với lý do đã có đoàn công tác của Bộ Y tế nắm bắt thông tin và trả lời báo chí.

Chiều tối ngày 22/7, Vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong: Phát hiện “bất thường” trong dịch vụ tiêm chủng

Chiều tối ngày 22/7, tại Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, ông Trần Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế tỉnh đại diện hội đồng chuyên môn gồm (Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur Nha Trang) công bố kết luận nguyên nhân dẫn tới 3 trẻ sơ sinh bị tử vong vào sáng ngày 20/7.

Kết luận về dịch vụ tiêm chủng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa, hội đồng chuyên môn chỉ rõ: thứ nhất việc bảo quản vắc xin chưa đúng quy định, để vắc xin cùng sinh phẩm khác; thứ 2, việc quản lý vắc xin mắc nhiều “lỗi”: không ghi chép quản lý vắc xin hàng ngày, không lưu vỏ, lọ theo quy định và không triển khai tiêm vắc xin tại phòng tiêm riêng mà tiêm tại phòng bệnh.

Cuối cùng, hội đồng chuyên môn kết luận nguyên nhân tử vong do sốc phản vệ chưa rõ nguyên nhân và đề nghị gửi mẫu vắc xin, mẫu nghiệm (máu, mô, phổi, não, gan, thận, tim) đến phòng thí nghiệm quốc gia, Quốc tế để xét nghiệm kiểm định chất lượng vắc xin và chất lạ trong mẫu nghiệm.

Hôm 23/7 xác nhận thêm một trẻ tử vong sau tiêm vắc xin viêm gan B

Lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận hôm 23/7 xác nhận, vừa nhận được báo cáo từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh về một trường hợp trẻ sơ sinh ở Bệnh viện huyện Tuy Phong tử vong sau tiêm ngừa viêm gan siêu vi B.

Ngày 24/7, theo tin thống kê trên Vnexpress, trong Hai năm gần 20 em bé tử vong sau tiêm vắc-xin

Cùng ngày,  Bộ trưởng Y tế lý giải việc đến Quảng Trị nhưng không thăm 3 trẻ tử vong,

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, lý do đi công tác Quảng Trị để họp với UBND tỉnh Quảng Trị về nhiều nội dung công việc khác. Lịch trình, chuyến bay… đã được bố trí kín lịch. Do vậy, bà không thể bố trí thời gian đi thăm các gia đình có cháu bé bị tử vong.

“Bộ Y tế cũng đã có đoàn công tác tại Quảng Trị thăm hỏi, chứ tôi không thể trực tiếp đi”, bà Tiến nói.

Phẫn nộ trước thái độ và cách cư xử của bà Tiến, trang Bộ trưởng Bộ Y tế hãy từ chức đã ra đời cùng ngày :

Theo con số mới nhất trên báo điện tử VNExpress, đã có hơn 20 trẻ em tử vong sau khi tiêm vắc xin trong chương trình tiêm chủng quốc gia trong hai năm qua.

Đó là con số thống kê mà chúng ta có thể theo dõi trên mặt báo, còn bao nhiêu gia đình có con em phải chiến đấu với tai biến sau tiêm chủng mà báo chí không đưa tin?

Chúng ta không thể biết được con số thật sự.

Vậy trên thực tế đã có ai chịu trách nhiệm trước những sinh linh bé bỏng đã thiệt mạng hay không?

Không một cá nhân nào có trách nhiệm trong Bộ Y tế.

Trong diễn biến mới nhất những ngày gần qua, 4 trẻ sơ sinh cùng tử vong sau khi được tiêm vắc xin ngừa viêm gan B tại huyện Hoằng Hóa (Quảng Trị) và Bình Thuận.

Người đứng đầu Bộ Y tế ở đâu khi sự việc trên xảy ra?

Xin thưa, bà Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đang bận tham dự lễ khởi công xây dựng Nhà tháp chuông tại huyện Gio Linh.

Bà Bộ trưởng khả kính của chúng ta không thể dành lấy một phút để ghé thăm và động viên các gia đình có con, em bị thiệt mạng chỉ vì “lịch trình chuyến bay đã được bố trí kín”.

Người đứng đầu Bộ Y tế đã thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trước sự cố tang thương do ngành của mình gây ra như trên?

Chúng ta – liệu có thể để một người vô trách nhiệm như vậy tiếp tục nắm giữ trọng trách điều hành hay không?

Không thể nào!

Người đứng đầu Bộ Y tế là Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã không làm tròn nghĩa vụ của mình và phải chịu trách nhiệm về những cái chết oan ức của nhiều trẻ em.

Chúng tôi yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế từ chức!

Nếu đồng ý, bạn có thể ký tên theo form dưới đây.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết xoay quay vấn đề tiêm chủng và y tế trên trang Bộ trưởng Bộ Y tế hãy từ chức,

Có nhiều ý kiến phản biện nói rằng kết luận phản vệ chưa rõ nguyên nhân là ko hợp lý, trẻ con mới sinh chưa có kháng nguyên để mà phản vệ…, câu hỏi đặt ra “chất lạ” nào đã gây ra sự vụ này.

WHO Việt Nam: “Sốc phản vệ sau tiêm là cực kỳ hiếm”

Nỗi buồn Nước ta nghèo nên dành cho trẻ vắc-xin cũ

Vấn đề tiêm vắcxin thiếu liều, bớt liều lại được đưa ra.

http://sphotos-b.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash3/59505_302277316584589_401930000_n.png

Sự việc cho đến ngày hôm nay 30/7, vẫn đang ở trạng thái, không rõ nguyên nhân, đã được bộ y tế

Đã kính chuyển Bộ CÔng An…

Bộ Y tế vẫn quyết định tiếp tục tiêm vắc xin viêm gan B trong 24h đầu

với trách nhiệm được đẩy toàn bộ cho người dân

http://sphotos-a.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash4/1003033_303037983175189_1458683569_n.jpg

28/7, Bộ trưởng Y tế đã kịp đến thăm con trai Chủ tịch đảo Trường Sa

Ngay sau khi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm con trai chủ tịch huyện Trường Sa về, bà đã quyết định ra văn bản yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy tập trung các thiết bị hiện đại nhất trong khả năng có thể, tổ chức thăm khám, điều trị và miễn phí toàn bộ viện phí đối với trường hợp đặc biệt này.

Động thái này được đánh giá cao, song ở chiều ngược lại, những gia đình có con nhỏ vừa tử vong do tiêm văc xin tại Quảng Trị thấy chạnh lòng vì Bộ trưởng đến rất gần các gia đình này nhưng lại không thể đến thăm khi họ gặp chuyện.

Bộ trưởng Tiến còn tuyên bố:

“Lỗi của vắc xin thì xử vắc xin… do kỹ thuật xử lý kỹ thuật”

Cụ thể, Vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong: Tạm đình chỉ các cá nhân liên quan, ấy là xử kỹ thuật…, còn xử vắc xin, như các bạn facebooker nói vui, ắt là đem đóng kho vĩnh viễn, ý xử tử hình em vắcxin…Vậy là đủ nhỉ?

Chỉ đạo Sở Y tế tạm đình chỉ công tác đối với các cá nhân trực tiếp, gián tiếp có sai sót trong việc thực hiện tiêm chủng tại Bệnh viện, chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm. Sau khi có kết quả điều tra cuối cùng của cơ quan Công an sẽ xem xét và xử lý nghiêm minh.

NGƯỜI TA vẫn chờ vụ việc sẽ có cái KẾT thế nào…

KẾT cho em Vắcxin là em í có tội lỗi gì ko? em í hết đát, mang bệnh mà vẫn được Bộ y tế cho dùng…Tòa sẽ tuyên án Tử hình em í hay k?

Làm sao người dân  có thể yên tâm giao tính mạng con mình vào tay các LƯƠNG Y như TỪ MẪU mang tên TIẾN Vắc xin, trong lúc chờ NGUY CƠ của ngành Y có câu trả lời, có thể thấy các dich vụ tiêm chủng  NGOÀI TIẾN Vắc xin “trong NGUY có CƠ” sẽ nở rộ …giá Y Tế từ thuốc đến dịch vụ có lẽ cũng được dịp mở mày, mở mặt…

Ngày 30-7, cũng có tin Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Y tế sớm kết luận vụ vắc-xin

Sáng 30-7, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7-2013, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẩn trương thực hiện hai nhiệm vụ trọng tâm là vấn đề tiêm chủng và quá tải bệnh viện.

Đọc tin này xong, thấy có lẽ thủ tưởng cùng cái nhìn như bộ trưởng Tiến, âu chuyện đó cũng thường tình, có gì đâu mà nhặng xị lên chứ?  Vấn đề tiêm chủng này mà cũng tiến triển như vụ quá tải bệnh viện thì CHAO ÔI…

(To be continued…)

3) Lời kết cho 2 vụ việc ở trên:

Hai vụ việc trên có 1 điểm chung, đó đều là những vấn đề “nóng” đang tồn tại trong xã hội VN…

Có thể nhận xét ko sợ phóng đại rằng, ở VN, có hàng trăm , nghìn nạn nhân đất đai như Đoàn Văn Vươn, họ đều đang cô độc trong cuộc chiến ko cân sức với chính quyền, họ mang tên DÂN OAN, họ đã nhận được 1 thông điệp đe dọa dứt khoát của CQ. Nếu họ sợ hãi hoặc buông xuôi chấp nhận kết cục KHÔNG THỂ KHÁC mà ai cũng nói thế? Nếu những người dân chưa bị “sờ gáy” tiếp tục makeno…?

Và Makeno thì nguy cơ liên quan đến sinh mệnh của con cái chúng ta sẽ ra sao? Tham gia hay không tham gia chương trình TCMR? Chúng ta cần TCMR, chúng ta cần vắcxin loại tốt cho con em chúng ta, ít nhất 1 lời tuyên bố, 1 sự cam kết của bộ y tế, sự chịu trách nhiệm của bộ y tế…về con người, các kỹ thuật viên, thái độ và trình độ tiêm, cũng như tuân thủ quy trình nghiệp vụ…về vắcxin, về cơ sở hạ tầng bảo quản…Chúng ta xin 1 lời hứa…và cam kết nếu lời hứa ko được thực hiện thì TRẢM TƯỚNG chứ ko phải THÍ TỐT…VĂN HÓA TỪ CHỨC….đến bao giờ? Tấm gương Thủ Tướng vẫn còn kia…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: