Welcome to BEAR’s BLOG!!!

Viet Nam: Chuyện bình thường mà! [1]

Posted by BEAR trên Tháng Tám 1, 2013

Tiếp sau những diễn biến về vụ Tiến – Vắc xin bữa trước,  “Ở VN, Công Lý chỉ là một diễn viên hài, Vì Dân chỉ là tên 1 loại bột giặt … “…”Bộ trưởng Bộ Y tế hãy từ chức”

đó là câu chuyện sau 10 ngày đã lên đến thủ tướng và ngài đã ân cần nhắc  bà Tiến trong 1 phiên họp thường kỳ. Hôm nay 01/08, có tin

Chính phủ cho phép tái sử dụng vắc xin Quinvaxem

Trích:

Ngày 30/7, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Y tế, về việc Phó Thủ tướng Nguyễn Thiệ Nhân đã đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế cho tiếp tục sử dụng vắc xin Quinvaxem trong Dự án Tiêm chủng mở rộng.  (Bình loạn về lỗi biên tập, dường như ko còn THIỆN nữa rồi! )

 Liên quan đến các phản ứng sau tiêm chủng, Bộ Y tế cho biết, phản ứng sau tiêm ở Việt Nam thấp hơn nhiều so với các tài liệu của Tổ chức Y tế Thế giới. Kết quả nghiên cứu phân tích 43 trường hợp phản ứng sau tiêm tại Việt Nam từ năm 2010 đến nay sau khi dùng vắc xin Quinvaxem thì có 9 trường hợp được cho là có thể liên quan đến vắc xin. 9 trường hợp này thì 8 ca có biểu hiện sốt, co giật, giảm trương lực cơ, có phản ứng dị ứng, nổi ban (là phản ứng thông thường của kháng nguyên lạ, tùy thuộc vào cơ địa của trẻ, không phải tất cả trẻ em khi tiêm vắc xin đều gặp phản ứng này) và một trường hợp sốc phản vệ nhưng đã điều trị đã qua khỏi. 17 trường hợp tai biến sau tiêm chủng có liên quan đến bệnh lý sẵn có của trẻ (14 ca tử vong), 17 trường hợp không xác định nguyên nhân nhưng không có đủ thông tin để kết luận nhưng qua hỏi bà mẹ, hỏi những người trong gia đình không có yếu tố liên quan đến vắc xin. Như vậy, nếu nếu tính tỉ lệ trên 14 triệu liều sử dụng thì tỉ lệ tai biến 9/14 triệu thấp hơn rất nhiều so với ước tính (ước tính 20lần/triệu ).
Như vậy, quan điểm của bộ y tế đã rõ ràng, sự việc trên k có gì phải làm to lên cả, chuyện thường ngày ở huyện í mà! 🙂
Tin tức đáng chú ý ngày hôm nay đó là:

Các trang cá nhân trên Facebook không được tổng hợp thông tin

Bộ TT&TT sẽ lấy ý kiến về việc “quản” Google và Facebook

Bộ TT&TT cho biết sẽ lấy ý kiến của người dân, và tham chiếu theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia và tham khảo quy định của các quốc gia khác trong vấn đề quản lý dịch vụ xuyên biên giới.
 >> Facebook, Google chính thức bị “quản” tại Việt Nam

Tại buổi họp báo về việc ban hành Nghị định số 72/2003/NĐ-CP về việc quản lý, cung cấp, sủ dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết Nghị định mới ra đời nhằm thay thế Nghị định số 97 cũ về lĩnh vực này. Nghị định 72 sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/9 tới

Như vậy nếu ý kiến của người dân ko đồng ý thì sẽ phải xem lại nghị định này ! 🙂

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: